Ultimaker 3 และ Form 2: อันดับ 1 และ 2 เครื่องพิมพ์สามมิติ ดีที่สุดแห่งปี 2021

How to install front cover advanced 3D printing kit Ultimaker 2+ top

10 สิงหาคม 2560 – All3DP เว็บไซต์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของวงการ เครื่องพิมพ์สามมิติ เผยเครื่องพิมพ์สามมิติ Ultimaker 3 และเครื่อง Form 2 เป็นเครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุด และได้รับการรีวิวที่ดีที่สุด อันดับ 1 และอันดับ 2 แห่งปี 2017

“เครื่อง Ultimaker 3 เปรียบเหมือนธงเรือหลักให้ Ultimaker เลยก็ว่าได้ เป็น เครื่องปริ้น 3 มิติ ที่ปรับแต่งออกมาได้อย่างดีมากพร้อมกับเทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะระบบสองหัวฉีด และความสามารถในการสลับหัวฉีดอย่างรวดเร็วของหัวพิมพ์ และการสั่งพิมพ์ผ่านอินเตอร์เน็ต รวมถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย..

..รวมถึงซอฟท์แวร์ Cura ที่ช่วยในการ Slice ชิ้นงานที่เหมาะกับเครื่อง Ultimaker 3 โดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้ชิ้นงานมีพื้นผิวที่เรียบเนียนและลดการเกิดเศษชิ้นงานได้ดี มีการอัพเดตเครื่องพิมพ์เป็นระยะ ๆ ช่วยให้มั่นใจได้ว่า Ultimaker มีการดำเนินการปรับปรุง ปรับเปลี่ยนนวัตกรรมให้ดีขึ้นอยู่เสมอ..

..ถ้าคุณไม่ติดเรื่องเงิน เครื่อง Ultimaker 3 บอกได้เลยว่าเป็นเครื่องพิมพ์สามมิติที่ดีที่สุดหรับพื้นที่การทำงานของคุณมากไม่ว่าจะเป็นในสตูดิโอ หรือออฟฟิศ ด้วยดีไซน์ที่เนี๊ยบ และแตกต่าง รวมถึงบริการช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยมทำให้ โดยทางปฏิบัติแล้วเครื่อง Ultimaker 3 เปรียบได้เหมือนกับโรลส์-รอยซ์ในวงการการพิมพ์สามมิติเลยทีเดียว” All3DP ให้คำนิยาม

นอกเหนือจากเครื่อง Ultimaker 3 ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นอันดับหนึ่งของ The Best 3D Printers and Review 2017 เว็บไซต์ All3DP ชื่อดังยังจัดอันดับให้เครื่อง Form 2 เป็นเครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุดในปี 2017 อันดับ 2 อีกด้วย

“เครื่อง Form 2 จาก Formlabs เป็นเครื่องสามมิติที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แบบ SLA (stereolithographic) และอาจจะเป็นเครื่องที่ดีที่สุดมาก ๆ ในกลุ่มเทคโนโลยีเดียวกันนี้อีกด้วยทั้งเรื่องราคาที่เข้าถึงได้ง่าย เทคโนโลยี SLA เป็นเทคโนโลยีที่ใช้การฉีดจากแสงเลเซอร์ระดับสูงไปที่น้ำเรซิ่นในถาดเพื่อให้ชั้นเลเยอร์นั้นเชื่อมต่อกันได้ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ช่วยให้ชั้นเลเยอร์ชิ้นงานออกมาเนียนและละเอียดมาก..

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทคโนโลยีการพิมพ์และเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

เครื่องพรีเมี่ยม Form 2 นี้มาพร้อมกับระบบลอกชิ้นงาน ถาดทำความร้อน จอแสดงผลแบบสัมผัส การเชื่อมต่อแบบไร้สาย และระบบทำงานอัตโนมัติกับเรซิ่น รวมถึงซอฟท์แวร์ที่ออกแบบได้อย่างชาญฉลาดเพื่อสร้างโมเดลให้ออกมาได้อย่างเหนือชั้น และบริการช่วยเหลือที่น่าประทับใจ..

..การพิมพ์อาจต้องมีขั้นตอนการเตรียมก่อนการพิมพ์เล็กน้อย อย่างไรก็ดี ถาดใส่น้ำยาเรซิ่นนั้นเป็นชิ้นส่วนที่สามารถเปลี่ยนได้บ่อย ๆ”

ทั้งนี้ในเว็บไซต์ All3DP ยังจัดอันดับ เครื่องพิมพ์สามมิติ ที่ดีที่สุด และได้รับรีวิวการใช้งานที่ดีที่สุดในปี 2017 กับยี่ห้ออื่น ๆ อีกถึง 18 อันดับ เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้สนใจในอนาคตอีกด้วย

อ้างอิง : https://all3dp.com/1/best-3d-printer-reviews-top-3d-printers-home-3-d-printer-3d/