fbpx

Ultimaker เปิดตัวโซลูชัน Cura Connect

Prepare Printing Ultimaker Cura

กรุงอัมสเตอร์ดัม (วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560) – บริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องพิมพ์สามมิติ Ultimaker ประกาศปล่อยโซลูชั่น Cura Connect ในซอฟท์แวร์ Cura โซลูชั่นที่ช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากในการเตรียมไฟล์งานพิมพ์แบบดิจิตอล ฟังก์ชั่นใหม่ที่ช่วยบริหารจัดการเครื่องพิมพ์สามมิติ Ultimaker หลาย ๆ เครื่องให้เป็นระเบียบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขั้นตอนการผลิตอย่างมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนการทำแม่พิมพ์ เครื่องมือต่าง ๆ ไปจนถึงการผลิตชิ้นงานที่สเกลเล็กมาก ๆ โซลูชั่นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วโดยการอัพเดต Firmware ของเครื่องเท่านั้น

สำหรับโซลูชั่น Cura Connect มีประโยชน์และเหมาะมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับองค์กรตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ที่ใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ Ultimaker 3 ในการสร้างแม่พิมพ์และผลิตชิ้นงานสเกลเล็ก ๆ เนื่องจากการรอดูชิ้นงานพิมพ์หลาย ๆ ชิ้นงานในหน้าจอเดียวนั้นต้องดีกว่าแน่นอน โซลูชั่นนี้ถูกออกแบบเพื่อเพิ่มความสามารถในการเลือกและรวมกลุ่มเครื่องพิมพ์ให้เป็นกลุ่ม ๆ เพื่อง่ายต่อการจัดการ และเพิ่มความสามารถในการจัดเรียงไฟล์งานพิมพ์ การมอนิเตอร์ชิ้นงาน และตั้งเวลาขั้นตอนการบำรุงรักษาเครื่องอย่างชาญฉลาด ระบบการแจ้งเตือน notifications ช่วยให้ผู้ใช้ทราบทันทีหากเครื่องใดพิมพ์ติดขัด หรือเกิดการขัดข้องขึ้น

สำหรับผู้ที่สามารถใช้โซลูชั่นฟังก์ชั่นนี้ได้คือ กลุ่มผู้ใช้จำนวน 1 – 15 คนที่ใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ 1 – 5 เครื่องร่วมกัน เนื่องจากโซลูชั่นนี้ถูกออกแบบให้ยืดหยุ่นและตั้งสเกลใหม่ได้ตลอดเวลา เครื่องจึงสามารถถูกใช้งานได้กับสภาพแวดล้อมหลากหลาย ตั้งแต่บริษัทขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทขนาดใหญ่ ซอฟท์แวร์โซลูชั่นนี้จะทำการรวมกลุ่มของเครื่องพิมพ์เข้าด้วยกัน จากนั้นจะจัดการเรียงลำดับปริมาณงานในช่วงนั้น ๆ และวางแผนผลิตชิ้นงานให้เองอย่างชาญฉลาดซึ่งให้ผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้ระดับมืออาชีพ

พอล ฮายเด้น (Paul Heiden) รองประธานการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส กล่าววว่า “การทำให้เราทุกคนได้เข้าถึงการพิมพ์สามมิิติแบบมืออาชีพ คือสิ่งที่พวกเราทำทุกวัน เราพัฒนา ฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ วัสดุและบริการต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ เพื่อลดความยุ่งยากในการใช้งานของผู้ใช้ให้ได้มากที่สุดในที่ทำงาน หรือใน workshop ต่าง ๆ เราลงทุนอย่างมากในการวิจัยผู้ใช้งานเครื่องเพื่อให้มั่นใจได้ว่า Cura Connect เหมาะสมและตอบโจทย์ผู้ใช้เครื่องจริง ๆ เรามั่นใจว่าซอฟท์แวร์โซลูชั่นนี้ช่วยให้ธุรกิจของคุณได้เปรียบมากขึ้นด้วยจุดแข็งที่ช่วยลดระยะเวลา ลดค่าใช้จ่ายลง และยังช่วยพัฒนาให้วงจรการผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างแม่พิมพ์ได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงความสามารถในการปรับแต่งให้ส่งชิ้นส่วนสำรองอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เกี่ยวกับ Ultimaker

บริษัท Ultimaker จำกัด เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2554 ในช่วงเวลาที่ผ่านมา Ultimaker ได้เติบโตและกลายมาเป็นตลาดชั้นนำผู้ผลิตเครื่องพิมพ์สามมิติแบบตั้งโต๊ะที่ให้ทุกคนเข้าถึงได้อย่างมืออย่างชีพ Ultimaker มีออฟฟิศในประเทศเนเธอร์แลนด์ กรุงนิวยอร์ค และบอสตัน รวมถึงบริษัทเพื่อการผลิตในโซนแถบยุโรปและโซนแถบอเมริกา บริษัท Ultimaker จำกัดมีจำนวนพนักงานกว่า 300 คนซึ่งมุ่งมุั่นเพื่อพัฒนาเครื่องพิมพ์สามมิติ ซอฟท์แวร์ และวัสดุคุณภาพสูงออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

รายละเอียดข่าวเพิ่มเติม: https://ultimaker.com/software
กรุณาติดต่อ บริษัทเซปทิลเลียน จำกัด: https://septillion.co.th/
โทรศัพท์: 02 865 2688
อีเมล์: [email protected]