Ultimaker อัปเดตเฟิร์มแวร์ 6.1 ในเครื่องพิมพ์ 3 มิติทั้งหมด

ตอนนี้ Ultimaker อัปเดตเฟิร์มแวร์ 6.1 สำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติ S-Line ทั้งหมดของ Ultimaker นั้นพร้อมใช้งานแล้ว ด้วยวิธีนี้ คุณจะได้สัมผัสกับฟังก์ชันการทำงานของเครื่องพิมพ์ที่ได้รับการปรับปรุงเครือข่ายและการปรับปรุงความปลอดภัย และช่องทางการเผยแพร่ที่เน้นความต้องการทางธุรกิจของคุณ การอัปเดตเหล่านี้จะช่วยให้คุณพิมพ์ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นกว่าที่เคยมั่นใจได้ว่าคุณจะทำงานเสร็จอย่างปลอดภัย – ทุกที่ทุกเวลา

Ultimaker อัปเดตเฟิร์มแวร์ 6.1 เพื่อการปรับปรุงเครือข่ายและความปลอดภัย

การอัปเดตและการอัปเกรดเครือข่ายและความปลอดภัยต่อไปนี้รวมอยู่ในเฟิร์มแวร์ Ultimaker 6.1 แล้ว

ระบบปฏิบัติการที่อัปเกรดแล้ว

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ S-Line ได้อัปเกรดจาก Linux Debian Jessie ไปเป็น Linux Debian Buster ที่นำมาซึ่งการปรับปรุงด้านความปลอดภัย รวมถึงการแก้ไขช่องโหว่ที่เคยมี ระบบปฏิบัติการใหม่นี้ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่และเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้แนะนำระบบปฏิบัติการนี้ เราเชื่อว่าการอัปเดตครั้งนี้จะช่วยยกระดับเฟิร์มแวร์ที่มีอยู่ โดยมอบสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นให้แก่อนาคตของการพิมพ์

เนื่องจากการอัปเกรดระบบปฏิบัติการ สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าตั้งแต่เฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 6.0 เป็นต้นไปจะไม่สามารถดาวน์เกรดเป็น 5.8 – หรือเฟิร์มแวร์เวอร์ชันก่อนหน้าได้อีกต่อไปแล้ว

ไฟร์วอลล์

ไฟร์วอลล์ของเครือข่ายนั้นช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้เครื่องพิมพ์ 3 มิติของคุณโดยอนุญาตให้ใช้เฉพาะการรับส่งข้อมูลบนคลาวด์จาก Ultimaker Digital Factory และบล็อกการเข้าถึงที่ไม่มีการควบคุมผ่านเครือข่ายท้องถิ่น โดยผู้ดูแลระบบ Ultimaker Essentials สามารถควบคุมการทำงานของไฟร์วอลล์นี้ผ่าน Ultimaker Digital Factory ซึ่งผู้ใช้สามารถเปิดหรือปิดไฟร์วอลล์ผ่านเมนูเครื่องพิมพ์ได้

1-firewall

เมื่อใช้ไฟร์วอลล์ เครื่องพิมพ์จะสามารถพิมพ์ผ่าน Ultimaker Digital Factory และ USB เท่านั้น โดยไม่สามารถเข้าถึงผ่านที่อยู่ IP ในเบราว์เซอร์ได้

การตั้งค่าเครือข่าย USB – รวมถึงที่อยู่ IP แบบคงที่

การตั้งค่าเครือข่าย (Wi-Fi และอีเธอร์เน็ต) นั้นสามารถตั้งค่าผ่าน USB ได้แล้ว โดยใช้ไฟล์ ultimaker_network.config และหมายความว่าคุณสามารถกำหนดค่าที่อยู่ IP แบบคงที่และข้อมูลรับรอง Wi-Fi ได้แล้ว ซึ่งองค์กรสามารถใช้คุณสมบัตินี้ปรับปรุงการควบคุมไอทีหรือเครือข่ายของเครื่องพิมพ์ 3 มิติของตนได้อีกด้วย

1-setupnetworkviausb loop

การปรับปรุง UI สำหรับวัสดุ

เมนู “เลือกประเภทวัสดุ” ได้รับการอัปเดตเพื่อให้มีขั้นตอนการทำงานสำหรับวัสดุที่ดีขึ้น ก่อนหน้านี้ผู้ใช้สามารถเลือกได้จากประเภทวัสดุเท่านั้น โดยการอัปเดตนี้จะช่วยให้พวกเขาสามารถเลือกวัสดุตามยี่ห้อประเภทและสีได้เช่นเดียวกับใน Ultimaker Cura ซึ่งสิ่งนี้จะใช้ได้กับวัสดุ Ultimaker วัสดุ Marketplace และวัสดุภายนอกอื่น ๆ ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นใน Ultimaker Cura

1-materialselection

ช่องทางการอัปเดตเฟิร์มแวร์ 6.1 แบบ “Latest” และ “Stable”

การที่ Ultimaker อัปเดตเฟิร์มแวร์ 6.1 ทำให้หากมีเครื่องที่ใช้เฟิร์มแวร์ 6.1 เราขอแนะนำช่องทางการเผยแพร่เฟิร์มแวร์สองช่อง ได้แก่ “Latest” และ “Stable” ช่องทางเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกความถี่ที่คุณต้องการอัปเดตเฟิร์มแวร์เครื่องพิมพ์ 3 มิติของคุณได้

แล้ว “Latest” กับ “Stable” ต่างกันอย่างไร

ช่องทางการอัปเดตเฟิร์มแวร์ 6.1 แบบ “Latest”

เฟิร์มแวร์รุ่น “Latest” ทำการอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติล่าสุดเสมอ โดยจะมีการอัปเดตประมาณสองครั้งต่อไตรมาส

ช่องทางการอัปเดตเฟิร์มแวร์ 6.1 แบบ “Stable”

ช่องทางการอัปเดตแบบ “Stable” มีไว้สำหรับองค์กรที่ความมั่นคงและความต่อเนื่องของธุรกิจมีความสำคัญที่สุด การอัปเดตเฟิร์มแวร์มากเกินไปอาจทำให้กระแสงานหยุดชะงัก การอัปเดตแบบ “Stable” จะมีเฉพาะคุณลักษณะที่ดีกว่าเฟิร์มแวร์เวอร์ชันล่าสุดซึ่งมีการใช้งานโดยผู้ชมจำนวนมาก การอัปเดตแบบ “Stable” จะออกประมาณสี่ครั้งต่อปี – นอกเหนือจากโปรแกรมแก้ไขด่วนสำหรับปัญหาที่ต้องดำเนินการในทันที

การที่ Ultimaker อัปเดตเฟิร์มแวร์ 6.1 จะมีการอัปเดตทั้งช่องทางการอัปเดตแบบ “Latest” และ “Stable” อย่างไรก็ตาม ด้วยการเริ่มต้นด้วยเฟิร์มแวร์ Ultimaker 6.2 คุณจะสามารถเลือกช่องสัญญาณที่คุณต้องการได้จากเมนูของเครื่องพิมพ์ โดยเครื่องพิมพ์ Ultimaker S-Line ทั้งหมดที่ใช้เฟิร์มแวร์ 6.1 จะได้รับแจ้งการอัปเดตและมีตัวเลือกในการอัปเกรด – ให้คุณทำการอัปเดตได้ด้วยช่องทางที่ต้องการ

Ultimaker บริษัทผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่ตั้งอยู่ในเนเธอร์แลนด์ โดยมีสำนักงานและสายการประกอบในสหรัฐอเมริกา พวกเขาสร้างเครื่องพิมพ์ FFF 3D พัฒนาซอฟต์แวร์การพิมพ์ 3 มิติ และขายวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของคุณอย่างต่อเนื่อง ด้วยการอัปเดตเฟิร์มแวร์ทุกครั้ง เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การพิมพ์ 3 มิติที่ดีที่สุดให้กับคุณ

พร้อมที่จะอัปเดตเฟิร์มแวร์ Ultimaker 6.1 แล้วหรือยัง?