Ultimaker ปล่อยอัปเดต Firmware 4.3

ultimaker-3-firmware

FIRMWARE 4.3  มีอะไรพัฒนาขึ้นบ้าง

Ultimaker ให้ผู้พิการหรือผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น ด้วยอุปกรณ์เสริม USB mouse ที่ให้คุณสามารถเสียบเข้า หรือถอดออกจาก USB port เครื่อง Ultimaker 3 ได้ อีกทางเลือกหนึ่งแทนการหมุนหน้าเครื่อง การเลื่อน mouse ไปในทิศทาง X/Y จะทำได้ง่ายมากขึ้น เพียงแค่หมุนลูกกลิ้งตรงกลางของ mouse และคลิกซ้าย หมายถึงการคลิกที่ลูกกลิ้งนั่นเอง

โดย Ultimaker S3 เป็นระบบการผลิตที่สมบูรณ์แบบซึ่งคุณสามารถใช้ในสำนักงานหรือสตูดิโอได้อย่างมั่นใจ ตัวเครื่องมาพร้อมกับคุณสมบัติขั้นสูงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์การพิมพ์ที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้ ยังใช้งานง่ายด้วยอินเทอร์เฟซระบบสัมผัสที่ได้รับรางวัลรวมถึงการผสานรวมซอฟต์แวร์ที่สมบูรณ์แบบ S3 มีคุณสมบัติที่เชื่อถือได้ในยุคหน้า การปรับระดับที่ใช้งานขั้นสูงแพลตฟอร์มการสร้างที่แข็งขึ้นแผ่นสร้างความร้อนและไดรเวอร์สเต็ปเปอร์ที่แม่นยำยิ่งขึ้นส่งผลให้คุณภาพการพิมพ์สูงสุดของเครื่องในรูปแบบนี้ และเซ็นเซอร์การไหลแบบเส้นใยคู่จะแจ้งให้คุณทราบหากคุณใช้วัสดุหมด

เครื่อง S3 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทุกคนได้รับผลลัพธ์คุณภาพสูงหลังจากการแนะนำ 30 นาที อินเทอร์เฟซระบบสัมผัสที่ได้รับรางวัลแกนการพิมพ์แบบ Quick-swap และการตั้งค่าการพิมพ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าช่วยให้สามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วและลดเวลาในการใช้งาน

นอกจากนี้ยังถือเป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่สามารถเข้าถึงได้มากที่สุดของเรา เริ่มสร้างชิ้นส่วนและรุ่นที่คุณต้องการโดยใช้เส้นใยจากเดสก์ท็อปเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการทำงานและบรรลุ ROI อย่างรวดเร็ว แถมยังมีทางเลือกวัสดุที่กว้างที่สุดในตลาด โดยสามารถเลือกเส้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานได้ผ่าน Material Alliance ตั้งแต่โพลีเมอร์ขั้นสูงไปจนถึงคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้สามารถพิมพ์ชิ้นงาน 3 มิติด้วยคลังวัสดุขั้นสูงที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งรวมถึงวัสดุผสมแก้วและคาร์บอนไฟเบอร์

ฟีเจอร์ CURA CONNECT

รองรับภาษาได้มากขึ้น

 • ปรับปรุงการแปลให้ดีขึ้นสำหรับภาษาอังกฤษ อิตาเลี่ยน ฝรั่งเศส สเปน เยอรมัน จีนแบบประยุกต์ ดัดซ์ ญี่ปุ่น เกาหลี รัสเซีย โปรตุเกส ตุรกี และโปแลนด์ เนื่องจากได้รับการสนับสนุนที่ไม่เพียงพอ ภาษาฟินแลนด์จึงได้ถูกยกเลิกไป

ปรับปรุงไฟล์จาวาสคริปต์ ชื่อว่า bundle.js

 • ขนาดของไฟล์จาวาสคริปต์ ชื่อว่า bundle.js ถูกปรับให้มีขนาดไฟล์ลดลงเพื่อเพิ่มความเร็วการดาวน์โหลดหน้า Cura Connect

สีและชนิดของเส้นวัสดุ

 • การ slice งานสำหรับวัสดุทั่วไปสามารถพิมพ์บนเครื่องพิมพ์ที่ถูกจัดให้เป็นกลุ่มเดียวกันได้ด้วยการจับคู่ประเภทวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนหรือสีไหนก็ตาม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การทำงานคู่กันกับUltimaker Cura จึงเป็นไปได้

ระบบจัดการงานพิมพ์

 • คุณสามารถจัดการงานพิมพ์ที่เซฟมาจาก USB หรือที่พิมพ์ใหม่หลังจากมีการยกเลิกการพิมพ์ได้ผ่าน Cura Connect UI ช่วยให้ผู้ใช้งานควบคุมได้มากขึ้น

การสั่ง pause resume และยกเลิกการพิมพ์งาน

 • คุณสามารถ pause, resume และยกเลิกการพิมพ์ผ่าน Cura Connect UI ได้ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมงานได้มากขึ้น

ปรับแต่ง dialog การยืนยันใหม่

 • จาก dialogs ที่เป็น JavaScript ตอนนี้เปลี่ยน pop-up ใหม่ที่เชื่อมให้ภาษา หน้าตา และความรู้สึกเข้าด้วยกันกับ Ultimaker Cura มากขึ้น

มุมมองจากโทรศัพท์

 • มุมมองจากโทรศัพท์ถูกปรับเพื่อแสดงให้เห็นชัดเจนมากขึ้นบนจอเล็ก ๆ ได้

หน้าต่างแสดงเวอร์ชั่นของ Firmware

 • ผู้ใช้สามารถเห็นหน้ารายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับเวอร์ชั่นของ Firmware ของแต่ละเครื่องพิมพ์ในกลุ่มเดียวกันได้ ช่วยให้ผู้ใช้ได้ทราบว่าต้องอัพเดตแล้วหรือยัง

แก้ BUG ดังต่อไปนี้:

อัพเดตเคล็ดลับของเครื่องมือต่าง ๆ

 • ข้อมูล Tooltip หรือเคล็ดลับเครื่องมืออื่น ๆ มีการอัพเดตการสะกดคำให้ถูกต้องมากขึ้น และอธิบายการใช้ต่าง ๆ

ปกป้องข้อมูลจากการเชื่อมต่อของ host ภายนอก

 • มีการกำหนดกฎการใช้ใหม่เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหลจากการเชื่อมต่อของ host ภายนอก รวมถึงจากการเชื่อมต่อของเครื่องพิมพ์ที่มีอยู่แล้ว หรือกลุ่มใหม่ที่สร้างขึ้นมาด้วย

ป้องกันการพิมพ์ซ้ำภายใน printer group

 • มีการกำหนดกฎการใช้ใหม่เพื่อป้องกันการเพิ่มเครื่องพิมพ์ในกลุ่มที่มีอยู่แล้ว

รองรับการเข้า Edge Browser IP address

 • แก้ไขเพื่อให้สามารถรองรับ Edge Browser IP Address เป็นเลขโทรศัพท์แทน

แก้ไขการตั้งเวลาใหม่

 • แก้ไขปัญหาการตั้งเวลาใหม่หลังจากที่ “move to top” และระบบปฏิบัติการ “override configuration”

การอัพเดตเป็น Firmware 4.3 ของเครื่องพิมพ์ 3 มิติUltimaker นั้นเข้ามาช่วยให้การพิมพ์ชิ้นงานสามมิติ สามารถทำได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเมื่อนำมาใช้งานร่วมกับซอร์ฟแวร์ของ Cura ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายล้านคนใน 14 ภาษา เนื่องจากมีความน่าเชื่อถือ และใช้งานง่าย สามารถผลิตชิ้นส่วนที่มีคุณภาพในทุกๆครั้ง สามารถออกแบบและถูกทดสอบแล้วว่าสามารถการทำงานตลอด 24 ชั่วโมงในทุกๆวัน ช่วยให้คุณบรรลุผลลัพธ์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย