Pinshape ประกาศการร่วมงานกับ Formlabs

3D PRINTING MARKETPLACE PINSHAPE JOINS FORMLABS

บริษัทเครื่องพิมพ์ 3 มิติชั้นนำอย่าง Formlabs ขอประกาศการรร่วมงานกับทีมใหม่ ที่จะเข้าร่วมงานเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ Pinshape หนึ่งในผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีการพิมพ์โมเดล 3 มิติ ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกออนไลน์

PINSHAPE คือใคร?

Pinshape ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2556 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา Pinshape ถือครองกิจการที่เฟื่องฟู และเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการออกแบบ 3 มิติ ซึ่งทำให้ลูกค้าค้นหาแหล่งได้ง่าย และสามารถพิมพ์โมเดล 3 มิติได้เลย

อีกทั้ง Pinshape ยังมีส่วนช่วยเหลือการให้ความรู้ด้านการพิมพ์โมเดล 3 มิติแก่ชุมชนออนไลน์ ที่มีสมาชิกกว่า 90,000 คนด้วย 2 ปีหลังจากนั้น ทีม Pinshape ก็ได้สร้างแพลทฟอร์มและออนไลน์คอมมิวนิตี้ที่ครบครันอีกด้วย

“เราเติบโตขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มตลาดเทคโนโลยีการออกแบบภาพ 3 มิติ ที่ใหญ่และน่านับถือที่สุด เราประสบความสำเร็จครั้งนี้ได้เพราะชุมชนนักออกแบบ และนักประดิษฐ์ที่มีความสามารถ” Lucas Matheson ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Pinshape กล่าว

“เราดีใจที่ Pinshape จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Formlabs และก็ยินดีที่เห็นการเติบโตของคอมมิวนิตี้ของเราด้วย ทีม Formlabs เจ๋งมาก เขากำลังสร้างเทคโนโลยีการพิมพ์โมเดล 3 มิติที่ดีที่สุด และยังสร้างมาตรฐานใหม่ๆ ให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมนี้ให้พัฒนาอีกด้วย”

Pinshape เป็นบริษัทที่มีความชอบและแรงขับเคลื่อนเหมือนกับ Formlabs ในการทำให้เทคโนโลยีการพิมพ์โมเดล 3 มิติ ที่ซับซ้อนนั้นสามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่มในวงกว้าง

PINSHAPE และ FORMLABS สร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวที่ทรงพลัง

“ผมภูมิใจมากที่ได้ต้อนรับ Pinshape เข้าร่วมงานกับบริษัท Formlabs” Max Lobovsky ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Formlabs กล่าว “Pinshape เป็นบริษัทที่มีความชอบ และมีแรงขับเคลื่อนเหมือนกับ Formlabs ในด้านการทำให้เทคโนโลยีการพิมพ์โมเดล 3 มิติอันซับซ้อนนั้น สามารถเข้าถึงได้ในวงกว้าง

Pinshape เป็นหนึ่งในตลาดการออกแบบโมเดล 3 มิติ ที่เติบโตเร็วมาก และเราก็อยากจะแน่ใจว่ามันจะเป็นเช่นนั้นต่อไป  Formlabs กำลังสร้างบริษัทการพิมพ์โมเดล 3 มิติ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเราต้องการที่จะสร้างความร่วมมือในระบบเช่นเดียวกัน”

“การพิมพ์โมเดล 3 มิตินั้นยิ่งใหญ่กว่า Formlabs มาก” Dávid Lakatos หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Formlabs กล่าว

“เราช่วยให้การออกแบบนี้ ค้นพบรูปแบบที่ดีที่สุด โดยการเชื่อมคอมมิวนิตี้ที่กำลังเจริญเติบโตอย่าง Pinshape และมีเนื้อหาการพิมพ์โมเดล 3 มิติที่มากมายและครอบคลุม เข้ากับเครื่องมือที่เป็นนวัตกรรม และเป็นผลิตภัณฑ์ของ Formlabs เนื่องจากความต้องการทางด้านการพิมพ์โมเดล 3 มิตินั้น ไม่ลดลงในกลุ่มอาชีพและผู้ใช้งานที่เกี่ยวข้อง เราตื่นเต้นมากที่จะเข้าร่วมเป็นหนึ่งเดียวกับ Pinshape เพื่อขยายฐานตลาดและในระบบ”

จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง?

บริษัทออกแบบ 3 มิติ จะทำงานเป็นธุรกิจแบบสแตนด์อโลนร่วมกับ Formlabs แม้ว่าคุณอาจจะไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงแบบทันทีในเว็บไซต์ของ Formlabs แต่ผู้ใช้งาน Formlabs ก็จะมีพื้นที่ขายและแชร์งานออกแบบ 3 มิติของพวกเขา รวมถึงพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาสนใจ ภายในคอมมิวนิตี้เทคโนโลยีการพิมพ์โมเดล 3 มิติที่ใหญ่มากยิ่งขึ้น

ทางเราช่วยให้การออกแบบที่นี้ค้นพบรูปแบบที่เหมาะสม โดยการเชื่อมคอมมิวนิตี้ที่กำลังเจริญเติบโตอย่าง Pinshape และมีเนื้อหาการพิมพ์โมเดล 3 มิติที่มากมาย เข้ากับเครื่องมือที่เป็นนวัตกรรม และเป็นผลิตภัณฑ์ของ Formlabs

พวกเราทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีม Pinshape เพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้  จะเป็นไปอย่างราบรื่น และจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของแพลทฟอร์มในระยะเวลาอันสั้น  Pinshape จะให้เนื้อหาความรู้ บทความ การแข่งขันและอีกมากมายกับคอมมิวนิตี้ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการพิมพ์โมเดล 3 มิติต่อไป และเราจะเฝ้ารอวันที่ Pinshape และ Formlabs จะเติบโตไปด้วยกันในอีกหลายปีข้างหน้า

ทางบริษัทเครื่องพิมพ์ 3 มิติชั้นนำอย่าง Formlabs ขอประกาศการรร่วมงานกับทีมใหม่ ที่จะเข้าร่วมงานเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งก็คือ Pinshape