fbpx

Markforged เริ่มเปิดการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์

Markforged , Watertown, Massachusetts, USA เริ่มเปิดการซื้อขายในตลาดหุ้น New York ในวันนี้ (15 July, 2021) หลังจากที่บริษัทประกาศควบรวมกิจการกับ one ตามข่าวที่ได้ประกาศก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นบริษัทที่ถูกจัดหามาเพื่อวัตถุประสงค์พิเศษโดยได้รับการสนับสนุนจาก A-star และถูกก่อตั้ง นำโดย Kevin Hartz หุ้นสามัญของ Markforged จะถูกซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์ ‘MKFG’ และ ‘MKFG.WS’ สำหรับใบสำคัญแสดงสิทธิ Markforged

Markforged ได้รับรายได้รวมประมาณ 361 ล้านดอลลาร์ก่อนหักค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรม ซึ่งรวมถึง PIPE มูลค่า 210 ล้านดอลลาร์จาก Baron Capital Group กองทุนและบัญชีที่จัดการโดย BlackRock, Miller Value Partners, Wasatch Global Investors และ Wellington Management รวมถึงผู้ถือหุ้น Markforged ที่มีอยู่ M12 – Venture Fund ของ Microsoft และ Porsche Automobil Holding SE

ในการควบรวมกิจการ ทีมผู้บริหารซึ่งนำโดย Shai Terem ประธานและ CEO ของ Markforged จะยังคงดำเนินธุรกิจต่อไป Kevin Hartz และ Carol Meyers ผู้ร่วมทุนที่ Glasswing Ventures, LLC จะเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของ Markforged, Alan Masarek CEO คนล่าสุดของ Vonage จะเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการในฐานะประธาน

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสดังกล่าว Markforged ได้ผลิตระฆังโดยใช้การออกแบบและผลิตภัณฑ์ของตัวเองนั่นก็คือเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ซึ่งจะถูกใช้ในการตีเพื่อเปิดการซื้อขายหุ้นในแต่ละวันที่ตลาดหลักทรัพย์ New York ซึ่งวัฒนธรรมนี้ได้มีมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1870 โดยระฆังที่ถูกสร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี Markforged ประกอบด้วยวัสดุต่างๆ เช่น stainless steel 17-4, onyx ที่เสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์, ทองแดง และอื่นๆ

“วันนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับทีม Markforged และในวันนี้เป็นก้าวที่สำคัญมากในภารกิจการสร้างสรรค์การผลิตใหม่ เพื่อเติมเต็มจินตนาการให้ลูกค้าของเราสามารถสร้างทุกอย่างที่พวกเขาต้องการได้แล้วเสร็จในวันรุ่งขึ้นอย่างมีคุณภาพและรวดเร็วที่สุด” Terem กล่าว “ในฐานะบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เราจะยังคงมุ่งเน้นไปที่การดำเนินแผนงานผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่า และเร่งความเร็วของนวัตกรรม ขยายการยอมรับของลูกค้าและความต้องการของลูกค้า และใช้ประโยชน์จากแนวโน้มที่แข็งแกร่งในการผลิตสารเติมเนื้อวัสดุหรือการพิมพ์ 3 มิติ ทำให้เราสามารถนำแพลตฟอร์มของเราไปสู่พื้นที่การผลิตได้มากขึ้น โลกสำหรับการใช้งานที่สำคัญต่อภารกิจการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เมื่อมองไปข้างหน้า เรามีผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นเต้นบางอย่างในกระบวนการของเรา ขณะที่เราเปลี่ยนจากชิ้นงาน end-use parts ที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับลูกค้าทั่วไป ไปจนถึงเป็นส่วนหนึ่งในสายการผลิตที่แข็งแกร่งของอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ผมตื่นเต้นกับทีมที่ความสามารถของเรา และรอที่จะเห็นโอกาสในเส้นทางที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไปนี้ไม่ไหวแล้ว”

Hartz ให้ความเห็นว่า “การเป็นบริษัทมหาชนจะช่วยให้ Markforged สามารถสร้างความสัมพันธ์ใหม่ในฐานะพันธมิตรที่สำคัญกับผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกได้มากขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มที่ขยายออกไป และดำเนินการจากการทำธุรกรรมเพื่อเร่งผลผลิตและการเติบโต ผมตื่นเต้นที่จะได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการบริษัทและได้ทำงานร่วมกับกลุ่มกรรมการที่มากความสามารถ และผมหวังว่าจะได้มีส่วนร่วมในทีมในขณะที่ Markforged ยังคงขยายและพัฒนาความสำเร็จอย่างไม่หยุดหย่อน และอุตสาหกรรมการพิมพ์ 3 มิติ ที่เพิ่งเริ่มต้นนี้จะเติบโตเต็มที่และจะเปลี่ยนแปลงการผลิตให้มีความทันสมัยในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้”

Markforged เป็นบริษัทผู้ผลิตเอกชนด้าน Additive Manufacturing หรือการพิมพ์สามมิติ ทำการออกแบบพัฒนาและผลิต Digital Forge ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอุตสาหกรรมที่ชาญฉลาดของเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ซอฟต์แวร์ และวัสดุที่ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถพิมพ์ชิ้นงานที่แข็งแรงได้ในจุดที่ต้องการซึ่งบริษัทมีสำนักงานใหญ่ใน Watertown, Massachusetts ในเขตบอสตัน Markforged ก่อตั้งโดยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) Gregory Mark และ Chief Technology Officer (CTO) David Benhaim ในปี 2013 โดยผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นแรกที่สามารถพิมพ์การเสริมแรงด้วยคาร์บอนไฟเบอร์อย่างต่อเนื่องและทองแดงบริสุทธิ์ รวมถึงใช้สถาปัตยกรรมคลาวด์ที่ทำให้แพลตฟอร์มดีขึ้น

Credit: Metal AM

Credit: Markforged

Markforged เริ่มเปิดการซื้อขายในตลาดหุ้นและได้ผลิตระฆังโดยใช้การออกแบบและผลิตภัณฑ์ของตัวเองนั่นก็คือเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged ซึ่งจะถูกใช้ในการตีเพื่อเปิดการซื้อขายหุ้น