Hänssler Group ใช้ เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker S5

ยูเทรกต์, เนเธอร์แลนด์, 3 สิงหาคม 2564 /PRNewswire/ — Ultimaker ผู้นำระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ 3 มิติ ประกาศในวันนี้ว่า Hänssler Group ผู้เชี่ยวชาญชาวเยอรมันในด้านเทคโนโลยีการซีล เทคโนโลยีพลาสติก และการผลิตแบบเติมเนื้อวัสดุหรือการพิมพ์ 3 มิติ ใช้ Ultimaker S5 และเส้น ABS-ESD จาก Kimya ในการผลิตวัสดุอุดยาแนวที่แม่นยำสูงจำนวน 300 ชิ้นต่อปีได้อย่างคุ้มค่า พร้อมคุณสมบัติป้องกันไฟฟ้าสถิต โดยวัสดุเหล่านี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งภายในสายการผลิตปัจจุบัน สามารถป้องกันความร้อนระหว่างส่วนประกอบ 2 ชิ้นส่วนภายในเครื่องจักรได้ และคุณสมบัติการพิมพ์ลงบนวัสดุแบบมีประสิทธิภาพสูงสุดร่วมกับเครื่องพิมพ์ Ultimaker ก็ส่งผลให้วัสดุมีความผันแปรด้านมิติในแต่ละรุ่นการผลิตน้อยที่สุด ขณะที่ประสิทธิภาพด้าน ESD ไม่ได้รับผลกระทบและไม่ถูกลดประสิทธิภาพใดๆ

ความบกพร่องที่พื้นผิวจะมีผลกระทบต่อประสิทธิภาพด้าน ESD ซึ่งจะทำให้การกระจายประจุเปลี่ยนไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น วัสดุของ Hänssler จึงต้องสามารถผลิตซ้ำได้เพื่อรองรับทั้งปฏิกิริยา ESD และความถูกต้องแม่นยำด้านมิติ นอกเหนือไปจากการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านรูปลักษณ์และความสมบูรณ์ และเพื่อประเมินคุณภาพบนพื้นผิวของการพิมพ์ วิศวกรจึงได้ทำการวิเคราะห์ด้วยการสแกนแบบ 3 มิติ ที่มีความละเอียดสูงกับวัสดุจำนวนหนึ่ง โดยใช้เครื่องสแกน GOM Atos Core 3D สิ่งนี้แสดงให้เห็นค่าเบี่ยงเบนระหว่างโมเดล CAD กับวัสดุที่มีการพิมพ์แล้ว ส่วนฟิลเตอร์จะแสดงให้เห็นถึงการผ่าน/ไม่ผ่าน เพื่อตรวจสอบความถูกต้องแม่นยำด้านมิติที่มีค่าจำกัดที่ 0.3 มม. ทำให้ Hänssler สามารถสร้างงานพิมพ์ด้วย ABS-ESD ที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อพิมพ์วัสดุด้วยเครื่องพิมพ์ S5 ที่มีเกณฑ์การยอมรับความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด

Adrian Heinrich ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบริษัท Hänssler กล่าวว่า “นอกจากโอกาสที่จะได้สร้างวัสดุที่มีความถูกต้องและซับซ้อนมากขึ้นด้วยการพิมพ์แบบ 3 มิติแล้ว เรายังมีขยะจากวัสดุลดลง ซึ่งมีต้นทุนต่อวัสดุลดลงในช่วง 80%-60% เมื่อเทียบกับเทคนิคการสกัดเนื้อวัสดุแบบดั้งเดิมของเรา ความสามารถในการเข้าถึงและความไว้วางใจการพิมพ์แบบ 3 มิติ รวมทั้งการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมของพันธมิตรด้านระบบนิเวศของ Ultimaker อย่าง Kimya จึงทำให้โครงการนี้เป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น”

Miguel Calvo ประธานฝ่าย IT ของบริษัท Ultimaker กล่าวว่า “การรับประกันความถูกต้องด้านมิติสูงด้วยการพิมพ์แบบ 3 มิติ นั้น นับเป็นกุญแจสำคัญสำหรับบริษัทที่ต้องการรับประกันกับลูกค้าของพวกเขาว่า ชิ้นงานจะออกมาเหมือนกันทุกชิ้น และปลอดภัยจาก ESD จึงไม่มีความสำคัญว่าวัสดุเหล่านี้ผลิตเมื่อใด ที่ไหน หรือใครผลิต ผมรู้สึกภูมิใจกับความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่าง Kimya กับ Ultimaker S5 เพื่อทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับ Hänssler Group”

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บล็อกของเรา

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker S5

Ultimaker S5

สร้างมาเพื่อให้สามารถพิมพ์ชิ้นงานได้ใหญ่ขึ้น พิมพ์ได้ต่อเนื่อง และเพิ่มระยะการทำงานได้สูงสุด Ultimaker S5 โดดเด่นด้วยระบบสองหัวฉีด การเชื่อมต่อขั้นสูง และระบบที่สามารถใช้เส้นวัสดุจากยี่ห้ออื่นได้ พร้อมสำหรับการสร้างชิ้นงาน 3 มิติระดับมืออาชีพ ด้วยระบบการใช้งานที่หลากหลายกว่าเดิม

https://youtu.be/7ZrYAy-LQNo

เครื่องพิมพ์ 3 มิติที่มีประสิทธิภาพสูง อเนกประสงค์ มั่นใจได้

Ultimaker S5 3D Printer พิมพ์ได้ใหญ่และแม่นยำกว่าเดิม คุณภาพชิ้นงานระดับอุตสาหกรรม พิมพ์ซ้ำได้ไม่จำกัดครั้ง ด้วยการตั้งค่าที่ง่าย ระยะการพิมพ์ที่นานขึ้น และระบบสองหัวฉีด Ultimaker S5 คือเครื่องพิมพ์ 3 มิติระดับมืออาชีพอย่างแท้จริง

 

 

 

ยกระดับชิ้นงานด้วย S5

Manifold Model from Ultimaker S5

คิดให้ใหญ่ และพิมพ์ได้ใหญ่กว่า

ด้วยขนาดการพิมพ์ที่ใหญ่ขึ้น S5 ถูกออกแบบมาเพื่อประสบการณ์การพิมพ์ 3 มิติ ที่ดีกว่าเดิม ขยายขนาดชิ้นงานให้ใหญ่ขึ้น พิมพ์แบบเฉพาะได้มากขึ้น ด้วยเส้นวัสดุ Tough PLA ที่ให้ความแข็งแรงสูงเทียบเท่าเส้น ABS แต่ใช้งานง่ายเหมือนเส้น PLA ทั่วไป

Tool Model from Ultimaker S5

วัสดุที่ถูกปรับให้เหมาะสมที่สุด

วัสดุที่ได้รับการทดสอบแล้วทุกด้าน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สำหรับการพิมพ์กับเครื่อง Ultimaker S5 และซอฟต์แวร์ Cura ที่มาพร้อมกับระบบที่ตั้งค่าไว้แล้ว ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลาปรับชิ้นงานให้พร้อมสำหรับการพิมพ์แม้แต่น้อย

Brace Model from Ultimaker S5

S5 คือความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัด

สามารถพิมพ์ชิ้นส่วนต้นแบบที่ซับซ้อนได้ ด้วยความสามารถในการเพิ่มขนาดชิ้นงานและวัสดุ Support มีระบบที่อนุญาตให้ใช้วัสดุจากยี่ห้ออื่นได้ และคุณยังสามารถเลือกวัสดุสำหรับพิมพ์ด้วยตัวเองได้อีกด้วย

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ S5

ระบบ 2 หัวพิมพ์ที่ถอดเปลี่ยนง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องขันน็อต ไม่ต้องปรับเอง ทั้งยังสามารถพิมพ์วัสดุจากแบรนด์อื่นได้เกือบทุกชนิด
ระบบตรวจจับเส้นวัสดุ Flow Sensor ไม่ว่าจะเส้นหมด เส้นพัน หัวตัน ฯลฯ ก็จะหยุดพิมพ์อัตโนมัติทันที ในขณะที่เครื่องรุ่นอื่นจะหยุดพิมพ์เฉพาะตอนเส้นหมดเท่านั้น
ทุกอย่างเป็นระบบอัตโนมัติ ปรับระดับฐานพิมพ์อัตโนมัติ ปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ โหลดเส้นอัตโนมัติ
เปิดให้ใช้วัสดุแบรนด์ไหนก็ได้ มีระบบที่รองรับการใช้วัสดุจากแบรนด์อื่น

Ultimaker  

Ultimaker ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดยนำเสนอแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จาก Ultimaker Ecosystem  ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเป็นระบบนิเวศที่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการการพิมพ์ 3 มิติที่มีความหลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรมนี้

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1586141/Ultimaker.jpg

Credit: Ultimaker

Haenssler Group ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมในเรื่องความสามารถของการทำซ้ำ ที่มีประสิทธิภาพและมาพร้อมกับคุณสมบัติป้องกันไฟฟ้าสถิตที่มีความแม่นยำด้านมิติสูง ด้วยวัสดุ ABS-ESD จาก Kimya บน เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker S5