จากต้นแบบสู่ผลงานชิ้นเอก: เรื่องราวความสำเร็จกับ Formlabs

formlabs banner man
Formlabs

การแนะนำ

ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ของการพิมพ์ 3 มิติ Formlabs กลายเป็นสัญญาณแห่งนวัตกรรม ฉายแสงแห่งการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมต่างๆ นอกเหนือจากข้อกำหนดทางเทคนิคที่น่าประทับใจและคุณสมบัติที่ก้าวล้ำแล้ว ข้อพิสูจน์ที่แท้จริงถึงความเก่งกาจของ Formlabs นั้นอยู่ที่การใช้งานในโลกแห่งความเป็นจริง

ดำดิ่งไปกับเราในการเดินทางที่แสดงให้เห็นว่าเครื่องพิมพ์ของ Formlabs มีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างตั้งแต่กีฬาไปจนถึงความบันเทิงได้อย่างไร และเหตุใดสำนักข่าวใหญ่ๆ จึงไม่สามารถหยุดพูดถึงเรื่องนี้ได้

1. ความฝันของสถาปนิก:

บริษัทด้านสถาปัตยกรรมทั่วโลกหันมาใช้เครื่องพิมพ์ของ Formlabs อุปกรณ์เหล่านี้ช่วยให้สามารถสร้างแบบจำลองอาคารที่ซับซ้อนได้ภายในเวลาเสี้ยวหนึ่งของวิธีการแบบเดิม ความสามารถในการแสดงภาพและการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วนี้ได้ปูทางไปสู่ความมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมที่เป็นนวัตกรรมและยั่งยืนมากขึ้น

ข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล: บริษัทด้านสถาปัตยกรรมทั่วโลกรายงานว่าเวลาในการสร้างแบบจำลองลดลง 60% และประหยัดต้นทุนได้ 40% เมื่อเทียบกับวิธีการแบบเดิม ต้องขอบคุณ Formlabs

ประเด็นสำคัญ: เครื่องพิมพ์ของ Formlabs ไม่ใช่แค่เครื่องมือเท่านั้น พวกเขาเป็นผู้เปลี่ยนเกม ช่วยให้สถาปนิกสามารถมองเห็นและปรับเปลี่ยนการออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งนำไปสู่ความมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมที่เป็นนวัตกรรมและยั่งยืน

2. การปฏิวัติทันตกรรม:

Formlabs ได้เปิดศักราชใหม่ในด้านทันตกรรม ขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมใช้ประโยชน์จากพลังของเครื่องพิมพ์เหล่านี้เพื่อสร้างแม่พิมพ์ทางทันตกรรมและอุปกรณ์จัดฟันที่แม่นยำ ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับโซลูชันที่รวดเร็วและปรับแต่งได้มากขึ้น

Formlabs

ข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล: คลินิกทันตกรรมที่ใช้ Formlabs พบว่ามีปริมาณงานของผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 50% เนื่องจากการสร้างและปรับแต่งแม่พิมพ์เร็วขึ้น

ประเด็นสำคัญ: ความแม่นยำและความเร็วของ Formlabs ได้เปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของผู้ป่วย โดยนำเสนอโซลูชันทางทันตกรรมที่รวดเร็วและเป็นส่วนตัวมากขึ้น

3. การออกแบบแฟชั่นและเครื่องประดับ:

ภาคแฟชั่นและจิวเวลรี่ยกย่อง Formlabs ในความแม่นยำ นักออกแบบสร้างสรรค์ผลงานเครื่องประดับที่ประณีตและเครื่องประดับแฟชั่นล้ำหน้า ซึ่งก้าวข้ามขีดจำกัดของการออกแบบแบบดั้งเดิม

ข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล: นักออกแบบที่ใช้เครื่องพิมพ์ Formlabs รายงานว่าใช้เวลาในการสร้างต้นแบบลดลง 70% ช่วยให้สามารถทำซ้ำการออกแบบได้เร็วขึ้น

ประเด็นสำคัญ: การสร้างต้นแบบอย่างรวดเร็วด้วย Formlabs ช่วยให้นักออกแบบสามารถทดลองและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้ โดยก้าวข้ามขีดจำกัดของการออกแบบแบบดั้งเดิม

Formlabs

4. การสร้างต้นแบบยานยนต์:

เครื่องพิมพ์ของ Formlabs ค้นพบช่องทางเฉพาะในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยมีส่วนช่วยในการสร้างชิ้นส่วนรถยนต์ที่มีรายละเอียดสำหรับการสร้างต้นแบบ ความสามารถนี้ช่วยให้ผู้ผลิตปรับแต่งการออกแบบของตนก่อนที่จะเริ่มการผลิตจำนวนมาก

Formlabs

ข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล: บริษัทยานยนต์สังเกตเห็นการลดต้นทุนในขั้นตอนการสร้างต้นแบบลง 40% เมื่อใช้เครื่องพิมพ์ Formlabs

ประเด็นสำคัญ: Formlabs นำเสนอโซลูชันที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าสำหรับการสร้างต้นแบบยานยนต์ ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถปรับแต่งการออกแบบก่อนการผลิตจำนวนมาก

5. ภาพยนตร์และความบันเทิง:

อุตสาหกรรมบันเทิงซึ่งต้องการอุปกรณ์ประกอบฉากและเครื่องแต่งกายคุณภาพสูง ยินดีต้อนรับ Formlabs ด้วยความเต็มใจ การผลิตอย่างรวดเร็วของรายการเหล่านี้ได้ปฏิวัติการออกแบบฉากและเอฟเฟกต์พิเศษ ยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์

ข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล: ฝ่ายผลิตรายงานว่าต้นทุนการผลิตเสาลดลง 30% และระยะเวลาดำเนินการเร็วขึ้น 50% ด้วย Formlabs

ประเด็นสำคัญ: อุตสาหกรรมบันเทิงได้ประโยชน์จากการประหยัดต้นทุนและความเร็ว ทำให้มั่นใจได้ว่าตารางการผลิตจะตรงเวลาและอุปกรณ์ประกอบฉากคุณภาพสูง

Formlabs

6. นวัตกรรมทางการแพทย์:

วงการการแพทย์มีความก้าวหน้าอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ต้องขอบคุณ Formlabs ตั้งแต่การสร้างแบบจำลองทางกายวิภาคที่มีรายละเอียดสำหรับการวางแผนการผ่าตัดไปจนถึงการทำขาเทียมตามสั่ง Formlabs เป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมทางการแพทย์

formlabs

ข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล: สถาบันการแพทย์ที่ใช้เครื่องพิมพ์ Formlabs พบว่ามีการผลิตอวัยวะเทียมตามสั่งเพิ่มขึ้น 55% และลดต้นทุน 40%

ประเด็นสำคัญ: โซลูชันของ Formlabs ได้เร่งสร้างนวัตกรรมด้านการดูแลสุขภาพ ทำให้การรักษาเข้าถึงได้มากขึ้นและราคาไม่แพง

เรื่องราวความสำเร็จที่โดดเด่น

Learn more
Learn More

Hole In One
Printed With Formlabs

TaylorMade: ในโลกแห่งกีฬากอล์ฟ TaylorMade ได้ใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นการพิมพ์ 3 มิติของ Formlabs เพื่อปรับแต่งการออกแบบไม้กอล์ฟของพวกเขา ผลลัพธ์? ไม้กอล์ฟที่รับประกันประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ช่วยให้นักกอล์ฟได้วงสวิงที่สมบูรณ์แบบทุกครั้ง

การใช้ประโยชน์จากโซลูชันการพิมพ์ 3 มิติของ Formlabs ช่วยให้การออกแบบออกสู่ตลาดเร็วขึ้น 30% ทำให้มั่นใจได้ว่านักกอล์ฟจะได้วงสวิงที่สมบูรณ์แบบทุกครั้ง

Trailblazing
Printed With Formlabs

Peak Design: กระเป๋าเป้ Everyday ของ Peak Design เป็นที่รู้จักในด้านความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน พร้อมระบบปิด MagLatch อันเป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมของบริษัท สลักได้รับการออกแบบเพื่อความปลอดภัยและใช้งานง่าย ได้รับการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบโดยใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติของ Formlabs

การออกแบบ MagLatch ได้รับการทำซ้ำ 15 ครั้งในเวลาเพียงสองเดือน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการสร้างต้นแบบที่รวดเร็วของ Formlabs

Learn More
Learn More

Aaron Sims Creative
Imagination- Printed with Formlabs

Aaron Sims Creative: โครงสร้างเป็นหนี้การออกแบบสิ่งมีชีวิตในคืนนี้โดย Aaron Sims Creative ด้วย Formlabs โครงสร้างได้เปลี่ยนแนวคิด 2 โครงสร้างให้เป็นโมเดล 3 โครงสร้างต้องได้ส่วนประกอบภายในต้องได้ จะสามารถ

ควบคุมของ Formlabs ลดเวลาในเมนูลง 60% ให้คุณมั่นใจได้ถึงความสามารถในการปรุงอาหารได้ทันเวลา

New Balance 
Customized Manufacturing

New Balance: ในด้านการแข่งขันของรองเท้ากีฬา New Balance ร่วมมือกับ Formlabs ได้สร้างมาตรฐานใหม่ พวกเขาได้บูรณาการการพิมพ์ 3D เข้ากับกระบวนการผลิต ซึ่งนำไปสู่การออกแบบรองเท้าที่เป็นนวัตกรรมที่ปรับให้เหมาะกับประสิทธิภาพโดยเฉพาะ

ความร่วมมือกับ Formlabs ส่งผลให้รองเท้ารุ่นต่างๆ เพิ่มขึ้น 20% ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น

เรื่องราวการพิมพ์ 3 มิติเพิ่มเติม

 

Formlabs ในข่าว

สำนักข่าวหลักๆ ตั้งแต่ TechCrunch ไปจนถึง Business Insider ได้เน้นย้ำถึงโซลูชันการเปลี่ยนแปลงของ Formlabs โดยเน้นย้ำถึงผลกระทบในวงกว้างของบริษัทและความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นหูฟังที่ออกแบบเองของ Sennheiser หรืออุปกรณ์ประกอบฉากอันเป็นเอกลักษณ์ของ Marvel ผลกระทบของ Formlabs ก็แพร่หลาย

 

Sennheiser ร่วมมือกับ Formlabs สำหรับหูฟังที่ออกแบบเป็นพิเศษ

Source:
AEC MAGAZINE | LUSH COSMETICS

Lush Cosmetics ปรับใช้การพิมพ์ 3 มิติสำหรับสถาปัตยกรรม

Source:
BUSINESS INSIDER | MARVEL STUDIOS

Marvel ใช้การพิมพ์ 3 มิติสำหรับอุปกรณ์ประกอบฉากเช่นค้อนของ Thor อย่างไร

บทสรุป

Formlabs ไม่ใช่แค่บริษัทการพิมพ์สามมิติเท่านั้น มันเป็นตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ด้วยโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรม ช่วยให้ธุรกิจทั่วโลกสามารถทลายขอบเขต จินตนาการกระบวนการใหม่ และกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่ เป็นการเสริมศักยภาพให้กับธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กในการทลายขอบเขต ทบทวนกระบวนการใหม่ และกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่

ข้อมูลแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน: ด้วย Formlabs อนาคตไม่เพียงแต่สดใสเท่านั้น แต่ยังสดใสในเชิงปริมาณอีกด้วย โซลูชั่นของบริษัทช่วยให้ธุรกิจทั่วโลกสามารถกำหนดบรรทัดฐานใหม่และกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่ได้ ดังที่เรื่องราวความสำเร็จเหล่านี้แสดงให้เห็น Formlabs ไม่เพียงแต่กำหนดปัจจุบัน แต่ยังสร้างอนาคตของการประดิษฐ์ทางดิจิทัลอีกด้วย ดังนั้น ครั้งต่อไปที่คุณพบกับผลงานชิ้นเอก ไม่ว่าจะเป็นในด้านสถาปัตยกรรม แฟชั่น หรือภาพยนตร์ อย่าลืมนึกถึงพลังอันเงียบงันที่อยู่เบื้องหลังผลงานชิ้นนี้: Formlabs

Explore Formlabs products…

Formlabs Fuse 1+ 30W

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Formlabs Fuse 1+ 30W ได้รับการออกแบบสำหรับการผลิตที่สูงสุดและมีวัสดุสิ้นเปลืองน้อยที่สุด เป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบ SLS ที่มีขนาดกะทัดรัด อัดแน่นไปด้วยเครื่องจักรอุตสาหกรรม พร้อมการปลดล็อกด้านความเร็วในการพิมพ์แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อให้สามารถส่งมอบการผลิตที่รวดขึ้นขึ้นภายในองค์กร มีความเร็วในการพิมพ์ที่เหนือกว่าด้วยพลังของเลเซอร์ 30W ทำให้สามารถพิมพ์งานด้วยความเร็วในการสแกนได้ถึง 12.5 เมตร/วินาที เป็นวัสดุเกรดอุตสาหกรรม มีการปลดล็อกวัสดุใหม่และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับวัสดุเดิมที่มีอยู่ด้วยการจัดการผงแบบแอคทีฟและตัวเลือกในการพิมพ์แบบก๊าซเฉื่อย ช่วยเพิ่มผลผลิตและช่วยลดวัสดุสิ้นเปลืองลง

รหัสสินค้า: 3DFLFUS-1P หมวดหมู่: , ป้ายกำกับ: ,
อ่านเพิ่ม

Formlabs Form 3B+

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Form 3B+ จากแบรนด์ Formlabs สามารถพิมพ์ชิ้นส่วนเฉพาะของผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็ว ณ จุดดูแล สามารถนำการวิจัยและพัฒนาที่เป็นนวัตกรรมและการผลิตเชิงพาณิชย์มาใช้ในบ้านด้วย Form 3B+ ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติขั้นสูงสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และวิศวกรอุปกรณ์ทางการแพทย์ และสามารถเข้าได้กับวัสดุ SLA ทั้งหมดของแบรนด์ Formlabs รวมถึงวัสดุสามารถเข้ากันได้กับทางชีวภาพและฆ่าเชื้อได้

รหัสสินค้า: 3DFLFORM3B-SET หมวดหมู่: , ป้ายกำกับ: ,
อ่านเพิ่ม

Formlabs Form 3+

Form 3+ ถือว่าเป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่มีคุณภาพระดับอุตสาหกรรมในราคาประหยัด มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ผลิตชิ้นงานต้นแบบคุณภาพสูงได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่ล่าสุดและการออกแบบวัสดุการพิมพ์ 3 มิติอย่างมืออาชีพ ทำให้ Form 3+ สามารถส่งมอบชิ้นงานที่มีคุณภาพสูง สำหรับการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบและในเวลาในการผลิตน้อยลง  สามารถปรับแต่งการตั้งค่าสำหรับวัสดุทุกประเภทได้อย่างแม่นยำ ทำให้พิมพ์ชิ้นงานได้รวดเร็วมากขึ้นและสามารถถอดวัสดุซัพพอร์ตได้อย่างง่ายดาย

รหัสสินค้า: 3DFLFORM3 หมวดหมู่: , ป้ายกำกับ: ,
อ่านเพิ่ม

Formlabs Form 3BL

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Form 3BL เป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติทางทันตกรรมแบบมาตรฐานใหม่ในปริมาณที่ใหญ่ขึ้นและพิมพ์ได้มากขึ้น ปริมาณงานพิมพ์อยู่ที่ 33.5 x 20 x 30 ซม. เพิ่มปริมาณงานได้สูงสุดสำหรับทุกงานพิมพ์ และพิมพ์ได้มากถึง 120 ชิ้นใน 1 วัน โดยการตั้งค่าเครื่องพิมพ์เพียงไม่กี่ครั้ง ยกระดับมาตรฐานการพิมพ์ 3 มิติทางทันตกรรมด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ เน้นปริมาณและสามารถวางใจ เชื่อใจได้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้ทำงานได้ตลอดทั้งวัน

รหัสสินค้า: 3DFLFORM3BL-SET หมวดหมู่: ป้ายกำกับ:
อ่านเพิ่ม

Formlabs Form 3L

Form 3L จากแบรนด์ Formlabs เพิ่มขนาดงานพิมพ์ของคุณให้ใหญ่กว่าเดิมได้เครื่องพิมพ์ 3 มิติขนาดใหญ่ ที่ใช้งานง่าย สำหรับการผลิตชิ้นส่วนคุณภาพระดับอุตสาหกรรมที่เชื่อถือได้ คุณสมบัติโดยรวมของ Form 3L ได้แก่ สามารถพิมพ์ได้ใหญ่ขึ้น มีหัวเลเซอร์แบบคู่ สามารถบรรจุเรซิ่นได้มากขึ้นกว่าเดิมถึง 2 ตลับ นอกจากนี้ ยังสามารถพิมพ์ชิ้นงานได้ใหญ่สูงสุดถึง 33.5*20*30 ซม. อีกด้วย

อ่านเพิ่ม

รับเอกสารไวท์เปเปอร์

“Uncovering the Hidden Costs of Low-Cost Resin 3D Printers”

เยี่ยมชม Formlabs

Formlabs logo

เยี่ยมชมหน้าหลักของ Formlabs @ เว็บไซต์ Septillion

Formlabs Page | Septillion

สนุกกับการอ่าน?
คาดหวังมากขึ้นจากเราและโดย Pan Wit Yee เจ้าหน้าที่ฝ่ายซัพพลายเชนและการตลาดของ Septillion
คุณสามารถติดต่อเธอได้ที่ pan@septillion.co.th
โปรดติดต่อทีมของเราหากคุณมีคำถามใดๆ!

Don’t stop there! Learn more about Formlabs by reading our blog posts…

Featured Products

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Formlabs

Formlabs Form 4

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Formlabs

Formlabs Form 4B

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

Ultimaker Method XL

฿715,830.00 Inc. VAT

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

Formlabs Form 3L

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

Ultimaker S5 Pro Bundle

Best selling

ลดราคา!

Filament เส้นพลาสติก 3D Printer

PrintMyDesign PLA Pro Filament 1kg.

Original price was: ฿910.00.Current price is: ฿490.00. Inc. VAT

Filament เส้นพลาสติก 3D Printer

Zortrax Z-ABS Filament 1.75mm. 800g.

฿1,650.00 Inc. VAT

Filament เส้นพลาสติก 3D Printer

Ultimaker Tough PLA 2.85mm 750g

฿2,140.00 Inc. VAT
ลดราคา!

Filament เส้นพลาสติก 3D Printer

PrintMyDesign ABS Pro Filament 1kg.

Original price was: ฿910.00.Current price is: ฿490.00. Inc. VAT

Filament เส้นพลาสติก 3D Printer

Zortrax Z-Ultrat Filament 1.75mm.

฿2,500.00 Inc. VAT

เส้นพลาสติก PETG

Ultimaker PETG 2.85 mm 750g.

฿1,700.00 Inc. VAT

Filament เส้นพลาสติก 3D Printer

Ultimaker PLA 2.85mm. 750g.

฿1,819.00 Inc. VAT

Filament เส้นพลาสติก 3D Printer

Ultimaker ABS 2.85mm. 750g.

฿2,033.00 Inc. VAT
ลดราคา!

Filament เส้นพลาสติก 3D Printer

PrintMyDesign PETG Filament 1.75mm. 1kg.

Original price was: ฿1,450.00.Current price is: ฿650.00. Inc. VAT

อะไหล่ อุปกรณ์เสริม

Ultimaker Silicone Nozzle Cover for UM3/UM3EX