4 ไอเดียพิมพ์ของขวัญขอบคุณแม่จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

4 BRILLIANT IDEAS TO 3D PRINT A GIFT ON MOTHER'S DAY

อีกไม่กี่วันก็วันแม่แล้ว บทความนี้เราจะมาเกริ่นกันก่อนกับคำพูดสุดซึ้งที่คุ้นหูคำนี้จาก ในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรา “ไม่ต้อง..คนนี้เป็นแม่เรา..เราประคองเอง” ที่แสดงให้เห็นถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ที่พระองค์ท่านมีให้แม่ของท่าน หรือคำนิยามคุ้นหูที่เรามักได้ยินเป็นประจำของ อับราฮัม ลินคอล์น ว่า “All that I am or ever hope to be, I owe to my angel mother” หรือแปลได้ว่า “สิ่งที่ผมเป็นอยู่ในตอนนี้หรือเคยคาดหวังว่าจะได้เป็น ผมติดหนี้บุญคุณคุณแม่นางฟ้าของผม” หรือพูดง่าย ๆ คือ อับราฮัม ลินคอล์นมีวันนี้ได้เพราะคุณแม่นั่นเองค่ะ

บทความนี้เราจะพาคุณไปดูไอเดียพิมพ์ของขวัญวันแม่จากเครื่องพิมพ์สามมิติเอาไว้ไปเซอร์ไพสขอบคุณคุณแม่อย่างสุดซึ้งกัน

เครื่องประดับรูปหัวใจไขลาน (GEARED HEART PENDANT)นาย Simone Fontana และนาย Ricardo Salomao เป็นผู้ออกแบบไอเดียนี้และพิมพ์ขึ้นมาจากเครื่อง Ultimaker 2 จากซอฟท์แวร์ Rhino3D และ Solidworks เส้นที่ใช้ในการพิมพ์เป็นเส้นชนิด PLA และ bronzeFill สำหรับผู้ใช้เครื่องพิมพ์สามมิติท่านใดที่ใช้เครื่องพิมพ์เทคโนโลยี SLA อย่าง Form 1+ หรือ Form 2 ก็สามารถใช้เรซิ่นพิมพ์ออกมาได้ด้วยเช่นกัน สามารถดาวน์โหลดไฟล์พิมพ์ได้ตาม ลิงก์ นี้เลย

เครดิต: 3DPrint.com

Product Tags: Ultimaker 2+Form 2

รูปปั้นโมเดล 3D ของคุณกับแม่ (3D MODEL OF YOU AND YOUR MOTHER)

ส่งต่อความหมายดี ๆ ที่คุณมีกับแม่ด้วยการมอบโมเดลสามมิติของคุณกับแม่ให้ในวันแม่ อาจเป็นช่วงเวลาที่คุณมีความสุขกับแม่ของคุณ หรือเป็นช่วงเวลาที่อยากให้แม่จดจำ ถือเป็นไอเดียที่ดีและมีความหมายทีเดียว

 

เครดิตAll3dp.com

Product Tags: EinScan

กล่องของขวัญรูปหัวใจ (HEART-SHAPED PRESENT BOXES)

กล่องของขวัญรูปหัวใจกะทัดรัดน่ารักให้คุณสามารถใส่ของเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้เซอร์ไพสขอบคุณแม่ คุณอาจใส่เครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ ในกล่องของขวัญรูปหัวใจนี้มอบให้แม่ก็ได้เหมือนกัน ถือเป็นการให้ที่น่าประทับใจเลยทีเดียว

สามารถพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติแบบ FDM และดาวน์โหลดไฟล์พิมพ์ได้ตาม ลิงก์ นี้เลย

 

เครดิตthingiverse.com

Product tags: FDM Printers

กรอบรูปรักแม่ (“LOVE MUM” PICTURE FRAME)

อะไรจะดีไปกว่าการแบ่งปันความทรงจำดี ๆ ให้แก่กันและกัน ไอเดียพิมพ์กรอบรูปรักแม่สามมิติเป็นไอเดียที่เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยความหมาย คุณสามารถออกแบบกรอบรูปในสไตล์ของคุณเองหรือสามารถเข้า ลิงก์ นี้เพื่อพิมพ์ออกมาให้แม่ก็ได้เหมือนกัน

 

เครดิต: thingiverse.com

Product tagsFDM Printers