สินค้าแนะนำ

บทความ

CNC vs. 3D Printing เลือกใช้แบบไหนดี?

กระบวนการผลิต 2 วิธีนี้ เริ่มเป็นที่ถกเถียงกันมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยแนวโน้มล่าสุดในการผลิตชิ้นงานโดยใช้วัสดุที่แข็งแกร่ง เริ่มมีความต้องการใช้การพิมพ์ 3 มิติแทนที่การ CNC มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการผลิตภายในบริษัท หรือการจ้างโรงงานภายนอกก็ตาม เนื่องจากข้อดี ... อ่านเพิ่มเติม

Ultimaker in Education: บทบาทของเครื่องพิมพ์ 3 มิติกับการศึกษาทั่วโลก

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังเข้ามามีบทบาทในการศึกษาเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และอาจจะถือว่าเป็นคุณสมบัติหลักของมันอีกอย่างหนึ่ง ที่นอกเหนือไปจากการผลิตสินค้า และการทำต้นแบบเลยก็ว่าได้ ในชั้นประถม อาจารย์สามารถใช้มันเพื่อสอนให้เด็ก ๆ มองเห ... อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัว! Form 3 และ Form 3L เครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบเรซิ่น เทคโนโลยี Low Force Stereolithography (LFS)

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา Formlabs ผู้นำด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติระบบ SLA ก็ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นใหม่ล่าสุด Form 3 เครื่องพิมพ์ระบบเดกส์ท็อปที่ได้รับการปรับปรุง  และ Form 3L เครื่องพิมพ์เรซิ่นขนาดใหญ่ สำหรับการใช้งานขั้นสูงโด ... อ่านเพิ่มเติม

แนะนำและรีวิว Zortrax M300 Plus ยกระดับให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น/ระบบหน้าจอสัมผัส/เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้

จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Zortrax M300 ได้พัฒนาต่อมาเป็น M300 Plus เพื่อการทำงานที่ลื่นไหลและใช้งานได้ง่ายขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ Fused Deposition Modeling (FDM) ซึ่งได้รับการการันตีคุณภาพมาแล้วจากทั่วโลก การอัปเกรดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้เรา ... อ่านเพิ่มเติม

Shapeways ร่วมกับ EOS จัดพิ้นที่ซื้อขายอวัยวะเทียมและอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติและวัสดุ PA11

Shapeways เว็บไซต์ Marketplace ซื้อขายชิ้นงาน 3 มิติแบบครบวงจร ที่ใหญ่ที่สุดใน New York อเมริกา ร่วมกับผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติรายใหญ่ EOS เพื่อเสนอและจัดการซื้อขายอุปกรณ์ทางการแพทย์และอวัยวะเทียมด้วยการพิมพ์ 3 มิติ สร้างขึ้นด้วยระบบการพิมพ์ 3 มิติ ... อ่านเพิ่มเติม

EOS ร่วมกับ HEXO HELMETS ผลิตหมวกกันน็อคจักรยานรูปทรงใหม่โดยใช้การพิมพ์ 3 มิติ

Markus Glasser รองประธานอาวุโส (SVP) ของ EOS ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติสำหรับอุตสาหกรรมชั้นนำ ร่วมมือกับ Hexo Helmets จากสหราชอาณาจักร เพื่อพัฒนาหมวกกันน็อคจักรยานโดยใช้การพิมพ์ 3 มิติ ใครที่เป็นนักปั่นตัวยง น่าจะเข้าใจถึงความสำคัญของอุปกรณ์ป้องกันต่ ... อ่านเพิ่มเติม

Sushi Singularity ร้านซูชิแห่งใหม่ในญี่ปุ่นที่ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติในการปั้น

มีใครไม่เคยทานซูชิบ้างครับ? ซูชิ อาหารประจำชาติญี่ปุ่น ที่คนไทยหลายคนคุ้นชินและถูกปากกันดี ตอนนี้ ซูชิแห่งอนาคตกำลังจะมาถึงแล้วครับ Open Meals คือกลุ่มคนที่มีไอเดียสร้างอาหารแบบดิจิทัลสมัยใหม่ ซึ่งพวกเขาเคยสร้างความน่าสนใจจากซูชิ 8bit จากเครื่องพิมพ์ ... อ่านเพิ่มเติม

Carbon Fiber/Fiberglass/HSHT Fiberglass/Kevlar เลือกวัสดุไหนถึงจะดีที่สุด?

Markforged เป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องพิมพ์หน้าใหม่ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ภายในช่วงระยะเวลา 5-6 ปีที่ผ่านมา ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่พิมพ์วัสดุคอมโพสิต (วัสดุผสม) ได้ ทำให้พวกเขากลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับงานวิศวกรรมและอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Fittle ของเล่นอักษรเบรลล์เพื่อผู้พิการทางสายตาจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

สำหรับคนตาบอดและผู้พิการทางสายตานั้น การเรียนรู้การอ่านอักษรเบรลล์เป็นสิ่งจำเป็น แต่ในความเป็นจริง ใช่ว่าทุกคนจะมีโอกาสได้เรียนอักษรเบรลล์ ไม่ว่าจะเพราะค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป การดูแลทั่วไม่ทั่วถึง หรืออื่น ๆ ดังนั้น Tania Jain นักออกแบบชาวอินเดีย, LV ... อ่านเพิ่มเติม

อัปเดต Z-SUITE 2.8.0: รองรับเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่/ปรับปรุงการตั้งค่าการพิมพ์/เพิ่มระบบ External Materials

เพื่อรองรับเครื่องพิมพ์ Zortrax Inkspire และ Zortrax M300 Plus ซอฟต์แวร์ Z-SUITE ที่อัปเดตล่าสุดจึงเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามา รวมไปถึงปรับปรุงฟีเจอร์เก่า ๆ ให้ใช้งานได้ลื่นไหลขึ้น ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งระบบ Window และ Mac วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังครับว่ ... อ่านเพิ่มเติม

แนะนำและรีวิว Zortrax Inkspire เครื่องพิมพ์เรซิ่น 3 มิติเทคโนโลยี UV LCD รุ่นใหม่ล่าสุด

การออกแบบเครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบเรซิ่นที่ใช้งานง่ายนั้น เป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างมาก เพราะเทคโนโลยีนี้มีความซับซ้อนหลายขั้นตอน แต่ถึงอย่างนั้น Zortrax ก็ประสบความสำเร็จในการสร้างเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Zortrax Inkspire เครื่องพิมพ์ระบบเรซิ่นรุ่นใหม่ เรามา ... อ่านเพิ่มเติม

Ultimaker S5 ดีกว่าเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบ DIY ยังไง?

ในการเลือกซื้อสินค้าชนิดหนึ่งที่มีฟีเจอร์ใกล้เคียงกัน แต่ราคาต่างกัน จะเลือกยังไงดี? ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำมากขึ้น เครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นใหม่ที่ออกมาในปัจจุบัน ต่างก็เริ่มออกมาแข่งขันกันมากขึ้น ทั้งในด้านของขนาดการพิมพ์ คุณสมบัติการพิมพ์ วัสดุที่ใช ... อ่านเพิ่มเติม

ส่วนหนึ่งของลูกค้า ที่วางใจบริการจากเรา