fbpx

ใหม่ วัสดุทองแดง เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged Metal X

Copper Heatsink 3d Printed place on white ceramic plate of sinter furnace

ทีมงาน Markforged รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนำวัสดุใหม่ล่าสุดสำหรับMetal X – Copper นับเป็นครั้งแรกที่ตอนนี้มันง่ายอย่างเหลือเชื่อในการพิมพ์ทองแดงบริสุทธิ์ ด้วยระบบ Markforged Metal X ตอนนี้คุณสามารถผลิตชิ้นส่วนที่ซับซ้อนได้อย่างง่ายดายด้วยการนำไฟฟ้าและความร้อนสูงซึ่งก่อนหน้านี้มีราคาแพงใช้เวลานานหรือทำไม่ได้ ทองแดงรวมวัสดุโลหะ X ที่มีอยู่แล้ว – สแตนเลส 17-4PH, Inconel 625, เหล็กเครื่องมือ H13, เหล็กกล้าเครื่องมือ D2 และเหล็กกล้าเครื่องมือ A2


Markforged Copper คืออะไร

Markforged Copper เป็นมากกว่าทองแดงบริสุทธิ์ 99.8% มีการนำความร้อนและไฟฟ้าที่ดีเยี่ยมและมีความเหนียวสูง ทองแดง Markforged สามารถใช้ในกรณีที่ต้องการการนำความร้อนหรือไฟฟ้า – และกระบวนการผลิตแบบดั้งเดิมมีราคาแพงเกินไปหรือสั้นเกินไป อีกทางหนึ่งลูกค้าที่ทำงานกับอลูมิเนียมมากกว่าทองแดงเนื่องจากความท้าทายในการประมวลผลสามารถใช้ประโยชน์จากการพิมพ์ชิ้นส่วนทองแดงได้อย่างง่ายดายและได้รับประโยชน์จากการนำความร้อนและไฟฟ้าที่สูงขึ้นของวัสดุ 

Copper Electrical Conductivities Comparing with another metals graph

ที่มา: https://www.upmet.com/

ทองแดงเป็นวัสดุโลหะตัวแรกของเราที่ให้ความร้อนและสมบัติทางไฟฟ้าซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่ Markforged ตรวจสอบเอกสารข้อมูลของเราเพื่อดูเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติทางไฟฟ้าความร้อนและเชิงกล

วัสดุทองแดง บน เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Metal X 

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับการเพิ่มทองแดงมาร์คฟอร์จ:

  • แพลตฟอร์มเดียว

พิมพ์ด้วย Markforged ทองแดงเกี่ยวข้องกับกระบวนการง่ายๆเดียวกันลูกค้า Markforged ถูกนำมาใช้กับวัสดุโลหะที่มีอยู่ของเราในระบบ Metal X ไม่จำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงฮาร์ดแวร์เพื่อเริ่มการพิมพ์ copper ลูกค้า Markforged สั่งซื้อสปูลเลือก ‘ทองแดง’ ในเมนูแบบเลื่อนลงวัสดุใน Eiger ซอฟต์แวร์การแบ่งส่วนข้อมูลแบบคลาวด์ของเราและเริ่มพิมพ์ได้ทันที การสลับวัสดุบน Metal X ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ด้วยการเพิ่มทองแดงมาร์กฟอร์ดเรารู้สึกตื่นเต้นที่ลูกค้าสามารถสร้างส่วนประกอบไฟฟ้าและการถ่ายเทความร้อนบนเครื่องพิมพ์เดียวกันกับสแตนเลสนิกเกิลซูเปอร์อัลลอยและเหล็กเครื่องมือ ในห้องแล็บของเราเรากำลังทำงานกับวัสดุเพิ่มเติมเพื่อขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่อไป

  • ง่ายต่อการพิมพ์ 

Metal X ใช้วิธีการประมวลผล Fused Filament Fabrication (FFF) ซึ่งทำให้การพิมพ์ทองแดงง่ายขึ้นเป็นครั้งแรก กระบวนการเริ่มต้นด้วยผงโลหะจับในเครื่องผูกพลาสติก (ซึ่งทำให้ปลอดภัยในการจัดการเส้นใยในหลอด) และจากนั้นรูปแบบลงในรูปร่างส่วนหนึ่งทีละชั้น หลังจากการพิมพ์ผู้ใช้ล้างส่วนเพื่อ debind ขี้ผึ้งแล้วโหลดส่วนในเตาที่เอาความร้อนที่เหลือ binder และจากนั้น sinters ผงลงในส่วนโลหะเต็มที่สุดท้าย กระบวนการนี้จะเอาชนะความท้าทายดั้งเดิมของทองแดงการพิมพ์ 3 มิติด้วยระบบพลังงานโดยตรง (เช่น DMLS) เนื่องจากการนำความร้อนสูงของทองแดง

  • แอปพลิเคชันที่ขยายเพิ่ม 

Markforged Copper ให้ลูกค้า Metal X สามารถพิมพ์ชิ้นส่วนที่ต้องมีการนำความร้อนและไฟฟ้า สิ่งนี้เป็นการเปิดชุดแอปพลิเคชั่นใหม่สำหรับผู้ผลิตในอุตสาหกรรมต่างๆ

 

ชิ้นส่วนทองแดงสำหรับงานเชื่อมพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged Metal X
ชิ้นส่วนทองแดงสำหรับงานเชื่อมพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Markforged Metal X

 

การประยุกต์ใช้งาน

ตั้งแต่อ่างความร้อนและบัสบาร์ไปจนถึงด้ามเชื่อมแบบกำหนดเองลูกค้า Markforged สามารถคิดค้นวิธีที่พวกเขาผลิตส่วนประกอบทองแดงได้ ลูกค้ายังทดลองกับชิ้นส่วนการพิมพ์ด้วยช่องระบายความร้อนภายในที่ซับซ้อน กำจัดชุดประสานหรือรอยเชื่อมเพื่อลดต้นทุนเพิ่มความสม่ำเสมอและกำจัดจุดอ่อน นี่คือวิธีอื่น ๆ ที่คุณสามารถใช้ Markforged Copper:

  • ชิ้นส่วนการผลิตในปริมาณต่ำ พิมพ์ทองแดงสำหรับชิ้นส่วนที่มีปริมาณน้อยเมื่อต้นทุนของเครื่องมือสูงเกินไปและรูปทรงนั้นซับซ้อน ตัวอย่างเช่นบัสบาร์และแผงระบายความร้อน  
  • การขับรถ ผู้ใช้เริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในการพิมพ์เครื่องมือในทองแดง ตัวอย่างที่ดีคือแขนเชื่อมแบบสปอตซึ่งต้องการค่าการนำไฟฟ้าสูง 
  • ต้นแบบการทำงาน ผู้ใช้สามารถทดสอบแนวคิดใน Markforged Copper ก่อนที่จะลงทุนในเครื่องมือการผลิต 

ข้อสรุป

ตอนนี้ทองแดงมีให้บริการสำหรับลูกค้าของ Markforged ทั่วโลก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นสิ่งที่ลูกค้าของเราพิมพ์ด้วย Markforged Copper แพลตฟอร์มการพิมพ์ 3 มิติของ Markforged กำลังเปลี่ยนโฉมการผลิตในปัจจุบัน – แล้วคุณจะรออะไรอีก

X