โอกาสสุดท้าย! สำหรับคนที่พลาด! Ultimaker ขยายเวลาการประกวด Ultimaker Education Challenge APAC 2017 ไปถึงวันที่ 30 กันยายนนี้

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

Ultimaker ท้าทายครูในเอเชียแปซิฟิกเพื่อเพิ่มมิติใหม่ในการศึกษา

 

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (19กันยายน 2560) (plaats/datum)  – Ultimaker ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3D ได้จัดการประกวดแก่นักการศึกษาที่มีความสร้างสรรค์และมุ่งมั่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก การประกวดจะกระตุ้นให้เกิดนวัตกรรมและการเรียนรู้ด้วยการลงมือทำโดยให้ครูสร้างแผนการสอนที่สามารถใช้สอนได้จริงที่มีการพิมพ์แบบ 3D ด้วย นักการศึกษามีเวลาจนถึงเดือนพฤศจิกายนเพื่อชิงรางวัลเป็นเครื่องพิมพ์ 3D ระดับไฮ-เอ็นด์สำหรับใช้งานในโรงเรียน

เป้าหมายของการประกวดคือเพื่อค้นหานักการศึกษาที่สร้างสรรค์และนวัตกรรมที่กล้าบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ ในห้องเรียนและจัดทำแผนการสอนที่มีแรงบันดาลใจร่วมกับครูคนอื่นๆ โดยใช้ Ultimaker Pioneer Program – แพลตฟอร์มการศึกษาของ Ultimaker

การแข่งขันเปิดให้แก่นักการศึกษาในออสเตรเลีย, อินเดีย, นิวซีแลนด์, ไต้หวัน, จีน, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย, มาเลเซีย, เกาหลีใต้และญี่ปุ่น ผู้ชนะสองรายในแต่ละประเทศจะได้รับเครื่องพิมพ์ Ultimaker 2+ หรือ 3 เครื่องใหม่สำหรับโรงเรียนของพวกเขา วัสดุการพิมพ์ 3D ฟรี การฝึกอบรมวิชาชีพและโอกาสในการแบ่งปันความคิดกับครูทั่วโลกผ่านโครงการ Ultimaker Pioneer เนื่องจากมีผู้สนใจจำนวนมาก จึงมีการขยายเส้นตายการแข่งขันจากวันเดิมไปเป็นวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2560
Ultimaker มีความมุ่งมั่นอย่างยิ่งที่จะช่วยนักการศึกษาได้นำการพิมพ์ 3 มิติเข้าสู่ห้องเรียนและหลักสูตรในวิทยาลัย CEO Jos Burger อธิบายว่า:”ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของ Ultimaker จะช่วยนักเรียนแก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริงได้โดยไม่คำนึงถึงระดับชั้นเรียน เป้าหมายของเราคือการสร้างวิศวกร, ศิลปินและนักออกแบบในอนาคตบนแนวทางที่ถูกต้อง และเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ของพวกเขาไปพร้อมกัน โซลูชั่นการพิมพ์ 3D ของเราเป็นอุปกรณ์เสริมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพัฒนาทักษะหลักในด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีวิศวกรรมศิลปะและคณิตศาสตร์ (STEAM) “

ข้อกำหนดในการประกวด

  • โครงการต้องเหมาะสมกับการใช้งานในชั้นเรียนและต้องส่งในรูปแบบแบบแผนการสอน
  • การประกวดจำกัดเฉพาะครูและนักการศึกษาในออสเตรเลีย, อินเดีย, นิวซีแลนด์, ไต้หวัน, จีน, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย, มาเลเซีย, เกาหลีใต้และญี่ปุ่น
  • ต้องส่งผลงานเป็นภาษาอังกฤษ
  • วันสุดท้ายของการส่งผลงานคือวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ข้อกำหนดและกฎการส่งแบบเต็มจะรวมอยู่ในประกาศการประกวดอย่างเป็นทางการในเว็บไซต์ทางการของ Ultimaker

รางวัลและการตัดสิน

ผู้ชนะสองรายต่อประเทศจะได้รับเครื่องพิมพ์ Ultimaker 3D รุ่นใหม่สำหรับสถาบันการศึกษาของตนพร้อมด้วยวัสดุพิมพ์ภาพสามมิติจำนวน 8 ชุดและการฝึกอบรมที่ครอบคลุมโดย

คู่ค้าที่ให้บริการในท้องถิ่นของ Ultimaker

นอกจากนี้ยังจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมโครงการ  Ultimaker’s Pioneer Program เพื่อช่วยในการสร้างฐานความรู้ที่ใช้ร่วมกันทั่วโลกซึ่งจะช่วยเพิ่มการใช้งานการพิมพ์ 3 มิติในห้องเรียน

ผลงานจะถูกตัดสินโดยคณะผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ 3 มิติและการศึกษา รวมถึง Julia Haried ผู้ร่วมก่อตั้ง Makergirl; Aric Rindfleisch กรรมการบริหารของ Illinois MakerLab และ Ruben Brandsma ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาสำหรับเด็กที่บกพร่องทางสายตา

เกี่ยวกับ Ultimaker

Ultimaker ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2554 และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นผู้นำตลาด; การสร้างเครื่องพิมพ์ 3D สำหรับเดสก์ท็อปที่มีประสิทธิภาพและเป็นมืออาชีพ ด้วยสำนักงานในเนเธอร์แลนด์, นิวยอร์กและบอสตัน รวมถึงโรงงานผลิตทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ทีมงานของ Ultimaker มีพนักงานกว่า 250 คนพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอเครื่องพิมพ์ 3 มิติ, ซอฟต์แวร์และวัสดุที่มีคุณภาพสูงสุดในตลาด

สื่อการติดต่อ

Moniek Jansink
Ultimaker

m.jansink@ultimaker.com