เพิ่มประสิทธิภาพ การพิมพ์ สาม มิติ ด้วย Ultimaker App

CURA Ultimaker 3D Printing Program

เทคโนโลยี การพิมพ์ สาม มิติ คือ เทคโนโลยีการเพิ่มเนื้อวัสดุ หรือ Additive Manufacturing (AM) ซึ่งการเติมเนื้อชิ้นงานจะแตกต่างจากการตัดเนื้อชิ้นงานออก หรือ Subtractive Manufacturing (CNC) ที่ใช้กันตามสายการผลิตทั่วไปโดยต้องสั่งทำทีละจำนวนมาก และใช้เวลาในการทำนาน 

ข้อดีของการเพิ่มเนื้อชิ้นงานหรือการปริ้น 3 มิติ คือให้รายละเอียดได้มากกว่า สามารถออกแบบได้หลากหลายกว่า ใช้ต้นทุนในการผลิตที่น้อยกว่าและประหยัดพื้นที่ในการเก็บวัตถุดิบในการผลิต แต่นอกจากข้อดีแล้วก็ยังมีข้อเสียอยู่ด้วยคือเมื่อเริ่มการพิมพ์แล้วจะไม่สามารถหยุดพิมพ์กลางคันได้เนื่องจากวัตถุดิบแต่ละชนิดคุณสมบัติแตกต่างกัน เมื่อหยุดพิมพ์แล้วกลับมาพิมพ์ต่อทำให้ชิ้นงานไม่มีความแข็งแรงเสมอกันและทำให้ชิ้นงานเกิดความเสียหายได้ 

เป็นที่รู้กันดีว่า Ultimaker มีซอฟต์แวร์ Cura ที่จะช่วยใหคุณจัดการชิ้นงานก่อน การพิมพ์ 3 มิติ ได้ดียิ่งขึ้น ทั้งการปรับขนาด การสร้าง support ทั้งยังสามารถสั่งพิมพ์ได้หลายเครื่องจากในซอฟต์แวร์ เพียงแค่เชื่อมต่อด้วย Wifi แต่วันนี้ คุณจะสามารถพิมพ์ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้นด้วย Ultimaker App บนมือถือ โดย Ultimaker เป็นบริษัทผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่ตั้งอยู่ในเนเธอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดย Martijn Elserman, Erik de Bruijn และ Siert Wijnia Ultimaker โดยเริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเดือนพฤษภาคม 2554 และมีสำนักงานและสายการประกอบในสหรัฐอเมริกา พวกเขาสร้างเครื่องพิมพ์ FFF 3D พัฒนาซอฟต์แวร์การพิมพ์ 3 มิติ และขายวัสดุการพิมพ์ 3 มิติ

ULTIMAKER APP 3dprinter

วันนี้ คุณสามารถควบคุม การพิมพ์ 3 มิติ ได้ง่าย ๆ ผ่านปลายนิ้ว ด้วย App ตัวใหม่ล่าสุดจาก Ultimaker ใช้งานง่ายเหมือนในเครื่องคอมพิวเตอร์ และยังมีระบบแจ้งเตือนการพิมพ์ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเช็คงานได้ตลอด ทั้งสะดวก ประหยัดเวลา และฟรี

Ultimaker เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วในระบบ Android และ iOS ฟรี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ใช้งานได้กับเครื่องรุ่น Ultimaker S5 และ Ultimaker 3

Download Ultimaker Here

CURA CONNECT

ยกระดับการพิมพ์ได้ไม่จำกัด

ด้วยความยืดหยุ่นของระบบ ที่สามารถพิมพ์งานต่อได้ทันที ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลามาก และยังสั่งพิมพ์หลายเครื่องในเวลาเดียวกันได้อีกด้วย

จัดระบบการพิมพ์แบบอิสระ

Cura ช่วยให้คุณสามารถจัดกลุ่มเครื่องพิมพ์หลายเครื่อง ทั้งในกลุ่มการผลิตเดียวกัน และสร้างกลุ่มต่าง ๆ สำหรับทีมหรืองานที่แตกต่างกันได้ เหมาะสำหรับการจัดการเครื่องพิมพ์ 3 มิติในสำนักงานหรือสตูดิโอ

ควบคุมได้ในหนึ่งเดียว

เพียงมองผ่านจอมอนิเตอร์ภายในซอฟต์แวร์ คุณก็สามารถจัดการ การพิมพ์ สาม มิติ ได้โดยไม่ต้องเดินไปที่ตัวเครื่อง ทั้งยังมีระบบติดตามการบำรุงรักษาเครื่อง ช่วยให้ฮาร์ดแวร์ของคุณอยู่ในสภาพดีเยี่ยมตลอดเวลา และแจ้งเตือนเมื่อเครื่องมีปัญหาหรือต้องการการซ่อมบำรุง

ติดตั้งง่าย

ไม่มีเซิร์ฟเวอร์ ไม่มีซอฟต์แวร์แยก ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก Cura เชื่อต่อกับเครื่อง Ultimaker S5 และ Ultimaker 3 บนเครือข่ายเว็บเบราเซอร์ ดังนั้นตราบใดที่คุณออนไลน์ ก็พร้อมจัดการการพิมพ์ได้ตลอด โหลดมาใช้ง่าย คลิก

สนใจเป็นเจ้าของเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker ที่ได้มาตรฐาน และมีการรับประกันตัวเครื่องให้ Septillion ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะที่นี่มีเครื่องพิมพ์ 3 มิติให้เลือกมากกว่า 50 แบบ และมีวัสดุ Filament ที่หลากหลายมากที่สุดในประเทศไทย มากกว่า 60 ชนิด จึงสามารถรองรับทุกความต้องการที่เหมาะสมกับธุรกิจได้ทุกขนาด ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับอุตสาหกรรม โดย Septillion เป็นบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 7 ปี ในการให้คำปรึกษาและบริการพิมพ์กับหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการผลิต วิศวกรรม ยานยนต์ ทางการแพทย์ ทันตกรรม อัญมณี รวมถึงอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ ติดต่อเราที่

โทร. 02-865-2688

Email: info@www.septillion.co.th

หรือ เข้ามาแวะชมเครื่องจริงได้ที่ บริษัท เซปทิลเลียน จำกัด (ถนนราชพฤกษ์ – จรัญฯ 13)

เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 09.00 – 17.30 น.

หมายเหตุ: Ultimaker S5 จำเป็นต้องพรีออเดอร์ หากลูกค้าท่านใดสนใจ สามารถติดต่อขอข้อมูลหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ ตามที่อยู่ด้านบน