เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Formlabs

แสดงทั้งหมด 7 ผลลัพท์

Formlabs แบรนด์เครื่องพิมพ์ 3 มิติจากอเมริกา ก่อตั้งขึ้นปี 2011 แบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมการพิมพ์ 3 มิติ เป็นที่รู้จักในด้านเครื่องพิมพ์ที่ใช้เรซิ่นคุณภาพสูง เน้นใช้เทคโนโลยี Stereolithography (SLA) เป็นหลัก หรือการพิมพ์งาน 3 มิติด้วยวิธีฉายแสง UV เพื่อทำให้เรซิ่นแข็งตัวเป็นชิ้นงาน นอกจากการผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติคุณภาพสูงแล้ว Formlabs ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาวัสดุที่ใช้ในการพิมพ์ และได้ทำการผลิตเรซิ่นเป็นของแบรนด์ตัวเองอีกด้วย

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

Formlabs Form 3L

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Formlabs

Formlabs Form 4B

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Formlabs

Formlabs Form 4

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

Formlabs Fuse 1+ 30W

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

Formlabs Form 3+

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

Formlabs Form 3B+

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Formlabs

Formlabs Form 3BL


ทำไมต้องเครื่องปริ้น 3D Formlabs

ปัจจุบันการพิมพ์ 3 มิติมักเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับอุตสาหกรรมหลายประเภท โดยเครื่องพิมพ์ 3 มิติของ Formlabs ที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ SLA ขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำและความละเอียด อีกทั้งยังมีรุ่นให้เลือกมากมายตามความต้องการและงบประมาณ ตั้งแต่รุ่นแบบตั้งโต๊ะคุณภาพระดับอุตสาหกรรมราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นที่ใช้ในระดับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

1. โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยี SLA

เนื่องจากเจ้าของแบรนด์ Formlabs จบจาก MIT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Laser โดยเฉพาะ สินค้าของ Formlabs จึงผลิตจากเครื่อง Laser ที่ทางแบรนด์ออกแบบและพัฒนาเอง อีกทั้ง Formlabs ยังเป็นแบรนด์ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ SLA เป็นหลัก ที่ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง จนขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการผลิตชิ้นงานที่มีรายละเอียดสูง ทำให้ได้ชิ้นงานหรือต้นแบบที่มีคุณภาพ ใช้งานได้จริง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานที่ต้องการความละเอียด เช่น การออกแบบเครื่องประดับ งานทางทันตกรรม และต้นแบบงานทางวิศวกรรม เป็นต้น  

2. พัฒนาวัสดุที่ใช้ในการพิมพ์

การพัฒนาวัสดุที่ใช้ในการพิมพ์ถือเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ และเนื่องจาก Formlabs ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ SLA เป็นหลัก เทคโนโลยีการพิมพ์ที่ต้องใช้เรซิ่นเป็นวัตถุดิบในกระบวนการพิมพ์งาน 3 มิติ จึงได้พัฒนาเรซิ่นเป็นของตัวเอง มีเรซิ่นที่รองรับอุตสาหกรรมและการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรซิ่นใส เรซิ่นดำ เรซิ่นสีเทา ซึ่งเป็นเรซิ่นมาตรฐาน เรซิ่นทางวิศวกรรม เรซิ่นทันตกรรม โดยทางทาง Formlabs มีทีมงาน นักวิจัยวัสดุ รองรับการพัฒนาเรซิ่นทางทันตกรรมโดยเฉพาะ และยังมีเรซิ่นชนิดพิเศษเพื่อใช้งานด้านเครื่องประดับ เพิ่มทางเลือกให้ผู้ใช้ได้เลือกวัสดุที่เหมาะกับความต้องการในการใช้งาน  

3. ซอฟต์แวร์ PreForm

PreForm เป็นซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์เฉพาะพัฒนาโดย Formlabs ช่วยอำนวยความสะดวกการใช้งานเครื่องพิมพ์ 3 มิติ มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายสามารถเข้าถึงได้ทั้งผู้เริ่มต้นและผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ มีฟังก์ชันโดดเด่นมากมาย เช่น การสร้าง Support ให้อัตโนมัติ เมื่อซอฟต์แวร์วิเคราะห์แล้วว่าชิ้นงานของคุณจำเป็นต้องมี Support หรือการแสดงตัวอย่างขั้นตอนการพิมพ์ชิ้นงาน ให้ผู้ใช้ดูตัวอย่างชิ้นงานก่อนการพิมพ์จริงได้ เป็นต้น อีกทั้ง Formlabs ยังมีให้อัปเดตซอฟต์แวร์อยู่เรื่อย ๆ เพื่อรองรับการใช้งานของผู้ใช้อยู่เสมอ Septillion มีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ หรือเครื่องปริ้น 3 มิติให้เลือกมากกว่า 50 รุ่น 3D Printer ราคาพิเศษจากแบรนด์ดังทั่วโลก เช่น Ultimaker, Formlabs, EOS, Zortrax, Flashforge รองรับทุกความต้องการที่เหมาะสมกับธุรกิจทุกขนาดตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับอุตสาหกรรม