แสดงทั้งหมด 7 ผลลัพท์

Metal 3D Printer หรือเครื่องพิมพ์วัสดุโลหะ 3 มิติ เทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงเพื่อการผลิตชิ้นงาน 3 มิติโดยใช้ผงโลหะเป็นวัตถุดิบ หัวฉีดหรือเลเซอร์จะละลายหรือหลอมอนุภาคโลหะเข้าด้วยกัน โดยจะทำซ้ำขั้นตอนนี้ทีละชั้นอย่างแม่นยำจึงทำให้ได้งานที่มีคุณภาพสูง สามารถสร้างชิ้นงานที่มีความซับซ้อนที่กระบวนการแบบดั้งเดิมไม่สามารถทำได้ เพิ่มโอกาสในการผลิตหรือสร้างสรรค์ชิ้นงานใหม่ ๆ อีกทั้งยังช่วยลดการสูญเสียวัสดุได้เป็นอย่างดี มักนำไปใช้ในการผลิตชิ้นงานทั่วไป ไปจนถึงการสร้างชิ้นงานระดับอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น การบินและอวกาศ ชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องมือทางการแพทย์ หรือเครื่องจักรอุตสาหกรรม เป็นต้น

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

EOS M 400-4

Metal 3D Printer

EOS M 400

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

EOS M 300-4

Metal 3D Printer

EOS M 290

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

EOS M 100

เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D Printer)

Pollen Pam Series MC


ทำไมต้องเลือกใช้ Metal 3D Printer

ผู้ผลิตยังคงพัฒนาเครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิตินี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์การผลิตในระดับอุตสาหกรรมให้ได้มากที่สุด ทั้งในเรื่องของความเร็วในการผลิต ความละเอียดของชิ้นงาน หรือการใช้งานง่าย เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน ด้วยความสามารถของ Metal 3D Printer จึงเป็นโซลูชันของหลาย ๆ อุตสาหกรรมในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจโดยรวมได้อีกด้วย

1. สร้างชิ้นส่วนที่ซับซ้อนได้

เครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติ สามารถสร้างชิ้นงานหรือชิ้นส่วนที่มีความซับซ้อนได้อย่างแม่นยำ ที่วิธีการผลิตแบบดั้งเดิมไม่สามารถทำได้หรืออาจจะทำได้ไม่ดีพอ สามารถปรับแต่งและผลิตชิ้นส่วนโลหะได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือราคาแพง อีกทั้งเครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติยังรองรับวัสดุโลหะหลายประเภท เช่น สแตนเลส อลูมิเนียม ไทเทเนียม เป็นต้น ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถเลือกวัสดุที่เหมาะกับการใช้งานได้หลากหลาย เช่น การบินและอวกาศมักใช้ไทเทเนียมน้ำหนักเบา ชิ้นส่วนยานยนต์อาจเลือกใช้อะลูมิเนียมเนื่องจากมีความแข็งแรง เป็นต้น

2. ลดการกำจัดเศษโลหะ

Metal 3D Printer เป็นเทคโนโลยีการผลิตด้วยกระบวนการเติมเนื้อ (Additive Process) เป็นการสร้างชิ้นงานทีละชั้นโดยจะทำซ้ำขั้นตอนนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเสร็จ จึงไม่จำเป็นต้องนำชิ้นงานไปลบเอาวัสดุออกด้วยขั้นตอนต่าง ๆ จึงช่วยลดขั้นตอนการกำจัดเศษโลหะ อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดของเสียได้จำนวนมาก ไม่สิ้นเปลืองวัตถุดิบต่อการผลิตชิ้นงาน ช่วยลดต้นทุนการผลิตโดยรวมได้อีกด้วย

3. ลดต้นทุนการผลิต

ช่วยลดต้นทุนการผลิตโดยรวมทั้งในด้านเวลาและงบประมาณการผลิต การพิมพ์ 3 มิติด้วยวัสดุโลหะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างต้นแบบชิ้นงานเพื่อตรวจสอบการออกแบบ ช่วยให้วิศวกรและนักออกแบบสามารถทำซ้ำและทดสอบชิ้นส่วนหรือส่วนประกอบเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากร ส่งผลให้ขั้นตอนการผลิตโดยรวมลดลงอย่างมีประสิทธิภาพ Septillion นำเข้าและจัดจำหน่าย Metal 3D Printer ที่มีระบบเลเซอร์ความเร็วสูงเพื่อการพิมพ์งานโลหะคุณภาพสูงสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างเช่น EOS M 400-4 ที่มีเลเซอร์ถึง 4 ตัว ทำให้ได้ผลผลิตสูงขึ้นถึง 4 เท่า เหมาะสำหรับการใช้งานอุตสาหกรรม และ Septillion ยังมีเครื่องพิมพ์ 3 มิติประเภทอื่น ๆ ให้เลือกมากกว่า 50 รุ่น 3D Printer ราคาพิเศษจากแบรนด์ดังทั่วโลก เช่น Ultimaker, Formlabs, EOS, Zortrax, Flashforge รองรับทุกความต้องการที่เหมาะสมกับธุรกิจทุกขนาดตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับอุตสาหกรรม