โอกาสสุดท้าย! สำหรับคนที่พลาด! Ultimaker ขยายเวลาการประกวด Ultimaker Education Challenge APAC 2017 ไปถึงวันที่ 30 กันยายนนี้

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (19กันยายน 2560) (plaats/datum)  – Ultimaker ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3D ได้จัดการประกวดแก่นักการศึกษาที่มีความสร้างสรรค์และมุ่งมั่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก…

Read More

สอนสร้างโมเดลโลหะขนาดเล็กด้วยการหล่อ พิวเตอร์ จากแม่พิมพ์ที่ผลิตจาก Form 2 ฉบับละเอียดมาก

Septillion WebmasterFormlabs, กรณีศึกษา, ข่าวสาร

รอบที่แล้ว เราสอนการพิมพ์โมเดลเสมือนจริงอย่างพระเอกหนังดัง Henry Cavil จากเรื่อง Super Man สำหรับบทความนี้ เราจะมาสอนสร้างโมเดลโลหะด้วยการหล่อ พิวเตอร์ จากแม่พิมพ์ที่ผลิตมาจาก Form 2  ด้วยเรซิ่นชนิด High Temp ที่สามารถทนอุณหภูมิได้สูงถึง 289 °C…

Read More

Ultimaker 3 และ Form 2 ถูกยกย่องให้เป็นอันดับ 1 และ 2 เครื่องพิมพ์ดีที่สุดแห่งปี 2017

Septillion WebmasterFormlabs, TierTime (UP), Ultimaker, Zortrax, ข่าวสาร

10 สิงหาคม 2560 – All3DP เว็บไซต์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของวงการเครื่องพิมพ์สามมิติ เผยเครื่องพิมพ์สามมิติ Ultimaker 3 และเครื่อง Form 2 เป็นเครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุด และได้รับการรีวิวที่ดีที่สุด อันดับ 1 และอันดับ 2 แห่งปี 2017

Read More

4 ไอเดียพิมพ์ของขวัญขอบคุณแม่ สุดซึ้ง จากเครื่องพิมพ์สามมิติ

Septillion WebmasterFormlabs, Ultimaker, ข่าวสาร

อีกไม่กี่วันก็วันแม่แล้ว บทความนี้เราจะมาเกริ่นกันก่อนกับคำพูดสุดซึ้งที่คุ้นหูคำนี้จาก ในหลวงรัชกาลที่ 9 ของเรา “ไม่ต้อง..คนนี้เป็นแม่เรา..เราประคองเอง” …

Read More

รู้หรือยัง! สาเหตุที่ Volkswagen ประเทศโปรตุเกสเลือกใช้เครื่อง Ultimaker

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

” เครื่อง ULTIMAKER เป็นโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมในด้านคุณภาพและราคาประหยัด คุณลองคิดง่าย ๆ อุตสาหกรรมใหญ่ ๆ อย่างรถยนต์ที่มีศักยภาพสูงยังต้องการเครื่อง ULTIMAKER เลย! “
ผู้จัดการ Pilot Plant บริษัท Volkswagen Autoeuropa กล่าว…

Read More

5 เหตุผลทำไมหัวฉีดทับทิมรุ่นพิเศษ “Olsson Ruby” ถึงไม่ทำให้คุณผิดหวัง

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

ผู้ใช้มักประสบปัญหาเปลี่ยนหัวฉีดเครื่องพิมพ์อยู่บ่อยครั้ง และต้องทดสอบหัวฉีดหลายขนาดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด นี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องเลือกใช้หัวฉีดทับทิมรุ่นพิเศษ “Olsson Ruby” มาทำความเข้าใจกันที่บทความนี้ได้เลย

Read More

ครั้งแรกในไทยกับเครื่องพิมพ์เหล็ก EOS ที่งาน Intermold Thailand 2017 Bitec บางนา

Septillion Webmasterข่าวสาร

ใกล้เข้ามาแล้วกับงาน Intermold Thailand 2017 วันที่ 21-24 มิถุนายนนี้ที่ไบเทค บางนา
งานอุตสาหกรรมการผลิตและสนับสนุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ศูนย์รวมนักอุตสาหกรรมทั่วอาเซียนและเทคโนโลยีต้นตำรับ 2,425 แบรนด์จาก 46 ประเทศ

Read More

มาพิมพ์โครงกระดูกทีเร็กซ์กันเถอะ

Septillion WebmasterUltimaker, กรณีศึกษา, ข่าวสาร

ถ้าพูดถึงหัวข้อไดโนเสาร์ แน่นอนว่าหากเด็ก ๆ ได้ยินแล้วจะตื่นเต้นกันเลยทีเดียว ที่สถาบัน Naturalis Biodiversity Center ได้คิดค้นบทเรียนที่สร้างความสนุกสนานให้ผู้ใช้ได้ร่วมสร้างโครงกระดูกทีเร็กซ์ฉบับห้องเรียนไปด้วยกัน ซึ่งข่าวดีคือ โมเดลสามมิติมีให้ดาวน์โหลดฟรี เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับโพรเจคที่สร้างแรงบันดาลใจนี้กัน

Read More