5 เหตุผลทำไมหัวฉีดทับทิมรุ่นพิเศษ “Olsson Ruby” ถึงไม่ทำให้คุณผิดหวัง

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

ผู้ใช้มักประสบปัญหาเปลี่ยนหัวฉีดเครื่องพิมพ์อยู่บ่อยครั้ง และต้องทดสอบหัวฉีดหลายขนาดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด นี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องเลือกใช้หัวฉีดทับทิมรุ่นพิเศษ “Olsson Ruby” มาทำความเข้าใจกันที่บทความนี้ได้เลย

Read More

ครั้งแรกในไทยกับเครื่องพิมพ์เหล็ก EOS ที่งาน Intermold Thailand 2017 Bitec บางนา

Septillion Webmasterข่าวสาร

ใกล้เข้ามาแล้วกับงาน Intermold Thailand 2017 วันที่ 21-24 มิถุนายนนี้ที่ไบเทค บางนา
งานอุตสาหกรรมการผลิตและสนับสนุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ศูนย์รวมนักอุตสาหกรรมทั่วอาเซียนและเทคโนโลยีต้นตำรับ 2,425 แบรนด์จาก 46 ประเทศ

Read More

มาพิมพ์โครงกระดูกทีเร็กซ์กันเถอะ

Septillion WebmasterUltimaker, กรณีศึกษา, ข่าวสาร

ถ้าพูดถึงหัวข้อไดโนเสาร์ แน่นอนว่าหากเด็ก ๆ ได้ยินแล้วจะตื่นเต้นกันเลยทีเดียว ที่สถาบัน Naturalis Biodiversity Center ได้คิดค้นบทเรียนที่สร้างความสนุกสนานให้ผู้ใช้ได้ร่วมสร้างโครงกระดูกทีเร็กซ์ฉบับห้องเรียนไปด้วยกัน ซึ่งข่าวดีคือ โมเดลสามมิติมีให้ดาวน์โหลดฟรี เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับโพรเจคที่สร้างแรงบันดาลใจนี้กัน

Read More

Formlabs เปิดตัว Fuse 1 เครื่องพิมพ์สามมิติเทคโนโลยี SLS พร้อมกับระบบบริหารจัดการ Form Cell

Septillion WebmasterFormlabs, ข่าวสาร

วันนี้ 5 มิถุนายน 2017 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ กรุงบอสตัน เวลา 11:30 a.m. EDT – Formlabs (ฟอร์มแลป) เปิดตัวเครื่องพิมพ์สามมิติตัวใหม่ล่าสุดคุณภาพระดับอุตสาหกรรม เทคโนโลยี SLS (Selective Laser Sintering) และระบบบริหารจัดการเครื่องพิมพ์สามมิติ Form Cell ภายใต้สโลแกน “สร้างความหมายของการผลิตด้วยมือของคุณ” (“Putting the means of production in your hands”)

Read More

เริ่มขึ้นแล้วกับการประกวดในประเทศไทยของโครงการ Ultimaker Education Challenge APAC 2017

Septillion Co., Ltd.Ultimaker, ข่าวสาร

หากคุณเป็นคุณครูสอนในโรงเรียน หรืออาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยและมีความสนใจหรือหลงใหลในเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติกำลังมองหาโอกาสในการแบ่งปันไอเดียการเรียนการสอนผ่านการใช้เครื่องพิมพ์สามมิติอยู่

ข่าวดี วันนี้เราให้คุณสามารถร่วมสมัครเป็นตัวแทนจากประเทศไทยเพื่อเข้าประกวดไอเดียบทเรียนสอนสามมิติได้อย่างเป็นทางการแล้ว!

Read More

Cura 2.6 Beta มาใหม่ให้ลองใช้แล้ว

Septillion Co., Ltd.Ultimaker, ข่าวสาร

มาแล้ว! Cura Beta 2.6 รุ่นพัฒนาล่าสุด มีอะไรใหม่บ้างในเวอร์ชั่น 2.6 โปรแกรม Cura Beta 2.6 รุ่นพัฒนาล่าสุดมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่และฟังก์ชั่นที่ถูกปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น และเหมือนเคย สำหรับรุ่นทดลองนี้หากผู้ใช้โหลดใช้งานแล้วอยากให้ปรับปรุงแก้ไขโปรแกรมให้ดีขึ้น สามารถติชม และติดต่อเราได้ตลอดเวลาและเราจะนำไปปรับปรุงแก้ไขตามคำแนะนำของท่าน ข้อสำคัญ ถึงแม้ว่า Cura Beta 2.6 เป็นรุ่นทดลองที่ได้รับการปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาเทคโนโลยีให้ได้เต็มขีดความสามารถแล้ว อย่างไรก็ดีทางเราไม่สามารถรับประกันความเสถียรณภาพของการพิมพ์ชิ้นงานที่แน่นอน

Read More

เปิดตัว ซอฟท์แวร์ Cura 2.5 BETA

Septillion Co., Ltd.Ultimaker, ข่าวสาร

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการกับซอฟท์แวร์ Cura 2.5 beta ที่ทุกท่านรอคอย คุณสมบัติโฉมใหม่ในการซ่อมแซม bug หรือการแก้ไขการทำงานผิดปกติของชุดคำสั่งที่ถูกออกแบบพิเศษเพื่อพัฒนาประสบการณ์การพิมพ์ 3 มิติที่ล้ำค่ายิ่งกว่าให้คุณได้ทดลองใช้โดยเฉพาะ และอย่าลืมแชร์ความคิดเห็นของคุณกับทางเราด้วยนะ เพื่อการพัฒนาซอฟท์แวร์ให้คุณได้ใช้อย่างดียิ่งขึ้น

Read More

Firmware เครื่องพิมพ์ 3 มิติ คืออะไร และสำคัญขนาดไหน

Septillion Co., Ltd.Ultimaker, ข่าวสาร

Firmware คืออะไร? มีหน้าที่ทำอะไรกันแน่?
บทความนี้ จะช่วยไขข้อข้องใจต่าง ๆ เกี่ยวกับ firmware ว่า firmware นั้นมีบทบาทหน้าที่อะไรกับเครื่องพิมพ์สามมิติ Ultimaker และเราจะสามารถอัพเดต firmware ได้อย่างไร

Read More

Pro Tips เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ฐานพิมพ์กระจก ใช้ด้านไหนดีกว่ากัน

Septillion Co., Ltd.Ultimaker, รีวิวสินค้า

Ultimaker Glass Plate Printing Side

มาดูกันครับว่า ฐานพิมพ์กระจก ของเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ด้านไหนใช้ดีกว่ากัน ซึ่งทาง Ultimaker ใส่ใจรายละเอียด ได้มีการทดสอบทำสัญลักษณ์มาให้แล้ว ว่า ด้านไหนน่าใช้งานกว่ากัน

Read More