วิธีเลือกชนิดเส้นเพื่อพิมพ์ support ใช้เส้น PLA, PVA หรือ Breakaway ดีน้า?

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

ไม่นานมานี้ Ultimaker เพิ่งปล่อยตัวเส้นสำหรับพิมพ์ Support แบบใหม่ออกมา ชื่อว่าเส้น Breakaway ทำให้ตอนนี้ ตัวเลือกสำหรับพิมพ์ support

Read More

อัพเดต! PreForm 2.14 มาแล้ว! พิมพ์เร็วกว่าเดิมถึง 30%!

Septillion WebmasterFormlabs, ข่าวสาร

ซอฟท์แวร์ PreForm เป็นซอฟท์แวร์ที่ทาง Formlabs พัฒนาขึ้นมาเอง จุดประสงค์เพื่อเตรียมชิ้นงานก่อนการพิมพ์บนเครื่องเทคโนโลยี SLA Form 2

Read More

เผยความเป็นตัวตนของคุณให้มากขึ้นด้วย 16 สีมาใหม่จาก Formlabs!

Septillion WebmasterFormlabs, ข่าวสาร

Formlabs Color Kit Cover

วันที่ 5 ธันวาคม 2560 – Formlabs ยินดีที่จะประกาศ 5 สีแม่พิมพ์ใหม่ ครั้งแรกกับปรากฎการณ์ผสมสีเรซิ่นของเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติแบบ Stereolithography ตลับเรซิ่นแบบสีออกแบบมาเพื่อให้สามารถผสมสีได้ตามความต้องการ ช่วยสร้างให้ชิ้นงานสามมิติแบบสีกลืนเป็นสีเดียวกัน…

Read More

ความแตกต่างระหว่างเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ FDM vs. SLA vs. SLS แบบไหนเหมาะกับธุรกิจของคุณ

Septillion Webmasterกรณีศึกษา, ข่าวสาร

3D Printing Technology FDM vs. SLA vs. SLS Cover

การผลิตด้วยวิธีเพิ่มเนื้อวัสดุ หรือที่เราเรียกว่า Additive Manufacturing หรือที่เราเรียกกันว่า 3D Printing ถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนการผลิตที่ช่วยอย่างมากในเรื่องของ การลดต้นทุน…

Read More

เซปทิลเลียนเปิดตัว Thai3DP ช่องทางใหม่ที่เปิดกว้างให้ผู้ใช้ 3D Printer สามารถเข้าไปร่วมแบ่งปัน แสดงความคิดเห็น ความรู้ต่าง ๆ ได้!

Septillion Webmasterข่าวสาร

ชาวต่างชาติ หรือผู้ที่ถนัดภาษาอังกฤษ ก็เข้ามาร่วมแบ่งปันได้ด้วยนะ! วันนี้เพียงทำตามกติกาด้านล่าง รับฟรี ของสมนาคุณ ส่งตรงจากเนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์…

Read More

[ข่าว] Ultimaker ปล่อยโซลูชั่น Cura Connect ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการพิมพ์สามมิติอย่างมืออาชีพ

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

กรุงอัมสเตอร์ดัม (วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560) – บริษัทชั้นนำผู้ผลิตเครื่องพิมพ์สามมิติ Ultimaker ประกาศปล่อยโซลูชั่น Cura Connect ในซอฟท์แวร์ Cura…

Read More

ระบบจัดการ Ultimaker 3 Cura Connect อัจฉริยะ พร้อมรับมือกับโลกอนาคต

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก Ultimaker Cura Connect ช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการ ควบคุม ตววจสอบ ดูแล และปรับแต่งรูปแบบต่าง ๆ จาก single interface …

Read More

ทริคที่สร้างมากกว่าความสนุก Block Printing / Mold Making

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

สำหรับใครที่มีเครื่อง Ultimaker และกำลังมองหาช่องทางการต่อยอดจากเจ้าเครื่องนี้อยู่ วันนี้เรามีทริคดี ๆ มานำเสนอ เรียกว่า Block Printing และ Mold Making ที่ให้มากกว่าความสนุก…

Read More

พิมพ์โครงกระดูกขยับได้ รับฮาโลวีนปี 2017

Septillion WebmasterUncategorized @th

Pioneer เจสัน การ์เนต ได้แบ่งปันเทคนิคเรียกว่า riveting (pun intended) หรือการทำหมุดเพื่อยึดเข้ากับชิ้นงาน ช่วยให้ชิ้นงานมีความน่าขนลุกมากขึ้นโดยให้ชิ้นงานขยับได้ด้วยการต่อ joints หรือข้อต่อ นั่นเอง มาดูวิธีการทำกัน…

Read More

เปิดตัวซอฟท์แวร์ Cura 3.0! การรวมตัวกันของ CAD Software กับ Cura!

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

เปิดตัวซอฟท์แวร์ Cura 3.0 อย่างเป็นทางการ ซอฟท์แวร์ Cura 3.0 เปิดให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่อย่างง่ายมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่เพิ่งหัดใช้ซอฟท์แวร์ หรือใช้จนเชี่ยวชาญแล้วก็ตาม…

Read More