แจกฟรี!! 8 เว็บโหลดไฟล์ 3 มิติเพื่อการพิมพ์ 3 มิติโดยเฉพาะ

Septillion Webmasterข่าวสาร

ของฟรีมีในโลก!! สำหรับใครที่ยังกังวลว่าซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติไปจะใช้ทำอะไรได้บ้าง วันนี้เซปทิลเลียน ขอแนะนำรายชื่อ 8 เว็บไซต์ที่แจกไฟล์ 3D กันแบบฟรี ๆ ให้กับนักหัดพิมพ์มือใหม่ ให้ลองเอาไปค้นไฟล์ ค้นไอเดีย เอาไปสร้างชิ้นงานเป็นของตัวเอง อยากได้โมเดลแ ... อ่านเพิ่มเติม

PreForm 2.18 ซอฟต์แวร์อัปเดตใหม่จาก Formlabs

Septillion WebmasterFormlabs, ข่าวสาร

PreForm 2.18 ซอฟต์แวร์อัปเดตใหม่จาก Formlab ที่จะช่วยลดวัสดุและเวลาในการพิมพ์ด้วยฟีเจอร์การสร้าง Support แบบใหม่ สำหรับการพิมพ์บนเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Form 2 โดยเฉพาะ Formlabs คิดค้นซอฟต์แวร์สำหรับการเตรียมการพิมพ์เป็นของตัวเอง ชื่อว่า “PreForm” สำหรับ ... อ่านเพิ่มเติม

ใหม่ล่าสุด! XSTRAND วัสดุคอมโพสิตที่ใช้พิมพ์กับ Ultimaker S5 ได้

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร

คุณอยากลองสร้างชิ้นงานด้วยวัสดุที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมไหม? ด้วยการร่วมมือกันของบริษัทผู้ผลิตวัสดุชั้นนำหลายแห่ง รวมถึงบริษัท Owens Corning และ DSM ทำให้ Ultimaker สามารถพัฒนา Ultimaker S5 ให้รองรับวัสดุคอมโพสิต (วัสดุผสม) ที่มีความแข็งแรงมากขึ้นมาได้ แล ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิว Ultimaker S5: เครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบ 2 หัวพิมพ์ที่ดีที่สุด

Septillion WebmasterUltimaker, ข่าวสาร, รีวิวสินค้า

เริ่มต้นจากปี 2011 บริษัทผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker ได้พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งกลายเป็นผู้นำตลาดโลก ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ Ultimaker 3 เครื่องพิมพ์ระบบ 2 หัวพิมพ์และ support ละลายน้ำอันเป็นเอกลักษณ์ (วางจำหน่ายเมื่อปี 2016) และในปีนี้ U ... อ่านเพิ่มเติม

แก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ง่าย ๆ ด้วย Mark Two เครื่องพิมพ์ 3 มิติอเนกประสงค์สุดแกร่ง

Septillion WebmasterMarkforged, ข่าวสาร

บริษัท Centerline Engineered Solutions (CES) ในรัฐเซาท์แคโรไลนา ที่มีประวัติการทำงานให้กับโรงงานอุตสาหกรรมมานานนับ 30 ปี เลือกใช้ เครื่องพิมพ์ 3 มิติ Mark Two ในการผลิตอุปกรณ์ช่วยจับยึด ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น และลดต้นทุนได้มากขึ้น

Read More

เปิดตัว! EOS M 300-4 เครื่องพิมพ์โลหะ 3 มิติเพื่องานอุตสาหกรรมการผลิตที่ใหญ่กว่าเดิม

Septillion WebmasterEOS, EOS, ข่าวสาร

EOS บริษัทผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติระบบ direct metal laser sintering (DMLS) เจ้าใหญ่ของเยอรมัน ได้ทำการเปิดตัว M 300 เครื่องพิมพ์ซีรีส์ใหม่ โดยรุ่นแรกในซีรีส์นี้คือ M 300-4 ซึ่งเปิดตัวไปแล้วเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2561 ในงาน International Manufacturi ... อ่านเพิ่มเติม

Markforged และ Formlabs ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจาก Mass TLC 2018

Septillion WebmasterFormlabs, Markforged, ข่าวสาร

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมีชีวิตชีวาของนวัตกรรม และความสำคัญของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ที่ได้รับการยกย่องในระดับนานาชาติ บริษัท MassTLC ได้ประกาศผลการเข้ารอบสุดท้ายสำหรับรางวัล Mass Tech Leadership Awards ประจำปี 2018 จำนวน 15 รางวัล รายชื่อชุดสุดท้ายได้ถู ... อ่านเพิ่มเติม

เกษตรศาสตร์กับฟาร์มเครื่องพิมพ์ 3 มิติ : ก้าวสำคัญของการศึกษาไทยในยุคดิจิทัล

Septillion WebmasterUltimaker, กรณีศึกษา, ข่าวสาร

"เครื่องพิมพ์ 3 มิติ เป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างให้อิสระกับการออกแบบ โดยเฉพาะหลักสูตรทางสถาปัตยกรรม หลักสูตรทางนวัตกรรมอาคาร ซึ่งผู้เรียนจะต้องมีอิสระทางความคิด และสามารถสร้างผลลัพธ์ของการออกแบบที่ตรงกับความคิดของเขาให้ได้มากที่สุด เครื่องพิมพ์ 3 มิติจึงเ ... อ่านเพิ่มเติม

3D Printing Tips: 3 เทคนิคแก้ปัญหาชิ้นงานแอ่นตัว

Septillion Webmasterกรณีศึกษา, ข่าวสาร

"ปัญหาชิ้นงานแอ่นตัวระหว่างพิมพ์ หรือที่เรียกว่า วาร์ป (Warping) เป็นหนึ่งในปัญหาปกติที่ผู้ใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ทุกคนต้องพบเจอน้อยนักที่อาการวาร์ปจะสร้างความเสียหายหนักให้กับชิ้นงาน แต่ปัญหานี้ก็อาจจะส่งผลให้ชิ้นงานนั้นใช้ไม่ได้เลย แม้ว่าคุณจะพยายา ... อ่านเพิ่มเติม

[ ข่าว ] บริษัท Betatype ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติในการผลิตฮีทซิงค์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์

Septillion Webmasterข่าวสาร

บริษัท Betatype คือบริษัทที่ท้าทายสถานการณ์ดังกล่าวนี้ ด้วยโครงการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ด้วยเทคโนโลยี laser powder bed fusion (LPBF) ในการสร้างชิ้นส่วนโลหะที่มีคุณสมบัติพิเศษ 384 ชิ้นในคราวเดียว

Read More